Bán sim được nhập sẵn thông tin, Vietnamobile bị phạt 30 triệu đồng

Điểm bán hàng lưu động của mạng di động Vietnamobile - Ảnh: HUES
Đưa sim rác vào bán lưu động tại trường Đại học Nông Lâm (TP Huế, Thừa Thiên-Huế), mạng di động Vietnamobile bị cơ quan chức năng phát hiện và xử phạt 30 triệu đồng, đây là lần đầu tiên có trường hợp doanh nghiệp bán sim rác bị xử phạt.

Thông qua hệ thống đô thị thông minh, sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế đã nhận được phản ánh của người dân về việc mạng di động Vietnamobile đã tổ chức bán sim lưu động tại điểm trường Đại học Nông Lâm với số lượng hàng chục sim đã được nhập sẵn thông tin cá nhân, người dùng chỉ cần mua về lắp vào và sử dụng.

Ngay sau khi nhận đươc phản ánh, ngày 27.9 sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã phối hợp với phòng cảnh sát PA03, công an tỉnh Thừa Thiên-Huế tiến hành xác minh làm rõ, tiến hành kiểm tra đột xuất điểm bán SIM lưu động của Vietnammobile trên địa bàn tỉnh.

Số sim "rác" được phản ánh trên hệ thống đô thị thông minh tại Huế - Ảnh: HUES

Qua kiểm tra phát hiện 58 SIM đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước. Tiếp tục kiểm tra tại Văn phòng đại diện Vietnamobile tại tỉnh Thừa Thiên-Huế phát hiện 76 SIM đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước.

Sim “rác” là loại sim người dân không cần giấy tờ tùy thân vẫn có thể mua để sử dụng một cách dễ dàng. Thời gian vừa qua và sắp tới sở Thông tin và truyền thông sẽ tiếp tục rà soát kiểm tra, quản lý chặt chẽ nhằm không để xảy ra tình trạng sử dụng sim “rác” gây mất an ninh, an toàn, khó quản lý.

Căn cứ điểm b, khoản 5, điều 2, Nghị định 49/2017/NĐ-CP ngày 24.4.2017 của Chính phủ, Chánh Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt số tiền 30.000.000 đồng đối với chi nhánh công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile tại Đà Nẵng về hành vi Bán, lưu thông trên thị trường SIM thuê bao đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.