Bác dự thảo phát triển dịch vụ logistics vì cấp dưới lập kế hoạch sơ sài

Cuộc họp thông qua dự thảo kế hoạch phát triển dịch vụ logistics
“Xây dựng kế hoạch mà không dựa trên đánh giá thực trạng thì không thể nào thông qua được. Nhìn kế hoạch như thế này, tôi chắc chắn không dám ký rồi, vì ký không biết bắt đầu từ đâu thì nguy hiểm quá”.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ khẳng định như vậy tại cuộc họp ngày 5.10 do ông chủ trì, thông qua dự thảo kế hoạch phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn TP.Cần Thơ đến năm 2025. Kế hoạch này do Sở Công Thương TP.Cần Thơ phác thảo.

Tại cuộc họp, ông Nam yêu cầu một số sở, ngành của địa phương phải rà soát lại hiện trạng logistics của thành phố. Phải có đánh giá hiện trạng logistics của địa phương mới có thể nâng cao năng lực được. “Chứ nếu mình không biết hiện trạng thì nâng cao năng lực ở phần nào?”, ông Nam nói.

Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ yêu cầu từ nay đến tháng 12.2017 phải rà soát lại toàn bộ hệ thống logistics, các khu vực kho bãi, các tuyến đường, phân chia khả năng vận tải, tỷ lệ các phương thức vận chuyển. Từ đó mới có cơ sở xây dựng lại kế hoạch.

Ông Trương Quang Hoài Nam

Trước đó, sau khi nghe Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ Nguyễn Minh Toại thông qua dự thảo kế hoạch phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn TP.Cần Thơ đến năm 2025, ông Hoài Nam cho rằng: “Xây dựng kế hoạch mà không dựa trên đánh giá thực trạng thì không thể nào thông qua được”.

Cũng theo ông Nam, mục tiêu cốt lõi nhất của kế hoạch là phải làm sao để hàng hóa các quận, huyện, đặc biệt các huyện như Cờ Đỏ, Thới Lai, Phong Điền, Vĩnh Thạnh… vận chuyển đến nơi tiêu thụ một cách nhanh nhất. Bên cạnh trung tâm logistics cấp vùng, địa phương phải có trung tâm logistics cấp thành phố để phục vụ cho địa phương.

“Nhưng rõ ràng, cái này chúng ta chưa có quy hoạch cấp thành phố, chưa có định hình cấp thành phố thì chúng ta phải rà soát lại”, ông Nam cho biết.

Thanh Quốc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.