TP.HCM: Khoảng 2.900 container và 8.700 kiện hàng đang tồn ở các cảng

Ảnh minh họa từ HQ Online
Trong đó, số hàng tồn nhiều nhất là tại cảng Cát Lái với 2.751 container và trên 300 kiện hàng rời.

Theo Cục Hải quan TP.HCM, qua thống kê hàng tồn đọng tại các cửa khẩu cảng biển, sân bay, bưu điện đến ngày 15.12.2019 thì có hơn 11.600 lô hàng, gồm gần 2.900 container và hơn 8.700 kiện hàng hóa nhập khẩu về các cửa khẩu cảng biển, sân bay và bưu điện nhưng chủ hàng vẫn chưa đến làm thủ tục nhận hàng.

Số hàng tồn nhiều nhất là tại cảng Cát Lái với 2.751 container và trên 300 kiện hàng rời. Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, số hàng hóa trên nhập khẩu về cảng Cát Lái hơn 3 tháng nhưng chủ hàng chưa đến làm thủ tục nhận hàng.

Số kiện hàng tồn đọng nhiều nhất tại Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, với hơn 6.100 kiện. Số kiện hàng tồn này nhập khẩu qua đường chuyển phát nhanh về các kho hàng, nhưng đến nay đã hơn 3 tháng vẫn chưa có người nhận.

Tại các kho hàng thuộc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất còn tồn trên 2.200 kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường hàng không

Để xử lý số hàng tồn đọng nêu trên, Cục Hải quan TP.HCM đã chỉ đạo các chi cục hải quan phối hợp với doanh nghiệp kinh doanh kho, cảng thống kê phân loại hàng tồn đọng, xử lý theo quy định, giải phóng mặt bằng các doanh nghiệp kinh doanh kho bãi, cảng.

Theo HQ Online


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.