Tiết lộ 2 tập đoàn thâu tóm thành công Zalora Việt Nam và Thái Lan

Theo một nguồn tin cho biết, Zalora Thái Lan đã được bán cho Tập đoàn Central Group, Zalora Việt Nam đã được bán cho Nguyễn Kim.

Như Một Thế Giới đã đưa tin vào cuối tháng 4 về việc website thời trang Zalora đang lên kế hoạch rao bán 2 mảng kinh doanh ở Việt Nam và Thái Lan để cắt giảm chi phí và tập trung vào các thị trường chủ chốt của hãng.

Vào ngày 13.5, phía Zalora Việt Nam đã chính thức lên tiếng xác nhận đã hoàn thành thương vụ bán lại Zalora Việt Nam cho Nguyễn Kim và Zalora Thái Lan cho Tập đoàn Central Group.

Michele Ferrario, CEO của Zalora Group chia sẻ: "Chúng tôi vô cùng tự hào về thời gian mà Zalora Việt Nam và Zalora Thái Lan đã đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển của công ty. Chúng tôi đã xây dựng được một nền tảng vững chắc cho hai liên doanh này. Bắt đầu bước sang một trang mới trong cuộc hành trình phục vụ cho người tiêu dùng Thái Lan và Việt Nam, chúng tôi tin rằng Central Group và Nguyễn Kim có thể đưa hai mảng kinh doanh ở hai quốc gia này lên một tầm cao mới".

"Zalora sẽ tiếp tục giữ vững vị trí số 1 của mình tại thị trường Singapore, Malaysia, Đài Loan, Hồng Kông, Philippines và Indonesia", CEO Michele Ferrario nói.

Central Group hiện đang có ý định bước chân vào kinh doanh mảng thương mại điện tử nên tập đoàn này đã quyết định mua Zalora. Theo trang TechCrunch, Central Group sẽ trả giá 10 triệu USD cho mỗi mảng kinh doanh của Zalora tại hai quốc gia Việt Nam và Thái Lan.

Central Group được xem là tập đoàn bán lẻ hàng đầu Thái Lan với nhiều “dấu chân” tại lĩnh vực này. Hiện nay, tập đoàn bán lẻ này đã xâm nhập vào các thị trường ở khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Indonesia và các nước khác.

Central Group cũng đang sở hữu nhiều loại tài sản giá trị như: nhiều trung tâm mua sắm, chuỗi cửa hàng bách hóa… với giá trị gần 10 tỉ USD. Hiện có tới 70.000 nhân viên đang làm việc cho tập đoàn này. Một điều đáng chú ý là Tập đoàn Central Group chính là đơn vị sở hữu 49% cổ phần điện máy Nguyễn Kim.

Theo báo cáo tài chính mới nhất của Rocket Internet, doanh thu Zalora năm 2015 tăng 78% lên 234 triệu USD. Tuy nhiên, lỗ ròng tại tăng 36% lên 105 triệu USD. So với Lazada, tài chính của Zalora không thê thảm bằng nhưng tiền mặt của hãng đang cạn kiệt.

Tuyết Nhung


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.