Vietcombank tiếp tục nhận giải Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam

Buổi lễ trao giải thưởng 'Ngân hàng tốt nhất Việt Nam' năm 2018 của tạp chí Finance Asia - Ảnh: VCB
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam vừa được tạp chí Finance Asia bình chọn và trao giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2018. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Vietcombank nhận giải thưởng này.

Vừa qua, tại Hồng Kông (Trung Quốc), tạp chí Finance Asia đã tổ chức lễ trao giải thưởng vinh danh các ngân hàng tốt nhất năm 2018. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tiếp tục được Finance Asia bình chọn và trao giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2018. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Vietcombank nhận giải thưởng này.

Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất” (Best Bank) được Finance Asia tổ chức nhằm vinh danh các ngân hàng tiêu biểu tại mỗi quốc gia. Các ngân hàng được lựa chọn thông qua hồ sơ tranh giải gồm các yếu tố:

(1) Chiến lược kinh doanh hiệu quả, nổi bật; (2) Mô hình quản trị, hoạt động chuyên nghiệp với việc tập trung hướng đến phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế và thích ứng tốt với các biến động của thị trường và nhu cầu khách hàng; (3) Tốc độ tăng trưởng, hiệu quả hoạt động cao và được duy trì liên tục qua nhiều năm; (4) Hoạt động với tốc độ, khả năng sinh lời cao nhưng vẫn bảo đảm các chỉ số an toàn và quản trị rủi ro hiệu quả; (5) Các sản phẩm và dịch vụ chuyên biệt với chất lượng cao; (6) Phát triển mạng lưới, liên kết kinh doanh rộng khắp, nhanh chóng và tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ ngân hàng.

Vietcombank hiện là ngân hàng được đánh giá có chất lượng tài sản tốt, khả năng sinh lời cao trong nhóm các ngân hàng trên thị trường Việt Nam. Năm 2017, Vietcombank vượt lên dẫn đầu hệ thống và trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có quy mô lợi nhuận đạt mốc 5 con số với mức 11.341 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế. Nợ xấu của Vietcombank cũng giảm chỉ còn 1,1%, thấp nhất trong số các tổ chức tín dụng lớn.

Vietcombank đặt mục tiêu đến năm 2020 trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam và là 1 trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực, 1 trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Finance Asia là một trong những tạp chí uy tín khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Finance Asia tập trung vào các chủ đề như đầu tư, hợp tác chiến lược, tài chính, thị trường vốn... với đối tượng độc giả chủ yếu là chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc và giám đốc tài chính của các công ty, tập đoàn cùng các chuyên gia tài chính, nhà đầu tư và lãnh đạo các cơ quan chính phủ tại các quốc gia phát triển cũng như thị trường tài chính châu Á.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.