Người Việt Nam mạnh tay sắm hơn 2,37 triệu chiếc xe máy

Hơn 2,37 triệu chiếc xe máy đến tay người tiêu dùng Việt Nam 9 tháng đầu năm
Từ đầu năm đến hết tháng 9, tổng lượng xe máy mà các thành viên VAMM bán ra thị trường đạt hơn 2,37 triệu chiếc.

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) mới đây công bố báo cáo về tình hình tiêu thụ xe máy quý 3/2017. Báo cáo cho biết tổng sản lượng bán hàng của 5 doanh nghiệp thành viên trong quý vừa rồi đạt 845.604 chiếc, tăng 14% so với quý 2.

Đáng chú ý, 5 hãng xe máy gồm: Honda, Yamaha, SYM, Piaggio và Suzuki gần như chiếm thị phần áp đảo tại thị trường Việt Nam. Trong đó, Honda Việt Nam với 14 sản phẩm xe máy, Piaggio Việt Nam 9 sản phẩm, Suzuki Việt Nam 9 sản phẩm, SYM Việt Nam 13 sản phẩm và Yamaha Motor Việt Nam với 15 sản phẩm xe máy.

Theo đó, tính từ đầu năm đến hết tháng 9.2017, tổng lượng xe máy của các thành viên VAMM bán ra thị trường đạt hơn 2,37 triệu chiếc. VAMM cho biết số lượng xe này không phải là số sản xuất và không bao gồm số lượng xuất khẩu của các doanh nghiệp thành viên.

Ngoài ra, thị trường xe máy Việt Nam cũng chứng kiến doanh số bán hàng của các thương hiệu xe phân khối lớn đang phân phối tại Việt Nam như: Ducati, Kawasaki, BMW, KTM, Benelli...

Đánh giá về hướng đi của thị trường xe máy Việt Nam thời gian tới, ông Yano Takeshi - Chủ tịch VAMM cho biết thị trường xe máy Việt Nam đã bão hòa và đang dịch chuyển từ xe số sang xe tay ga. Hiện dòng xe tay ga đang chiếm hơn 45% thị phần và sẽ tăng trưởng mạnh hơn thời gian tới khi thu nhập người dân tăng lên.

"Khi thu nhập của người dân ngày càng tăng và nhu cầu sử dụng xe tay ga còn nhiều tiềm năng không chỉ ở thành phố mà còn ở các vùng nông thôn. Do vậy, một số doanh nghiệp vẫn tập trung khai thác những thị trường này", ông Yano Takeshi nhận định.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.