Mỹ bất ngờ đẩy mức thuế bán phá giá cá tra Việt Nam lên cao

Ảnh minh hoạ từ Internet
Mức thuế cuối cùng này tăng cao hơn nhiều so với kết quả sơ bộ đã được công bố hồi tháng 9.2018.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) ngày 26.4 cho biết, mức thuế cuối cùng mà DOC công bố tăng cao hơn nhiều so với kết quả sơ bộ đã được công bố hồi tháng 9.2018.

Cụ thể, mức thuế cuối cùng của POR14 đối với Công ty CP Hùng Vương là 3,87 USD/kg. Đây là một mức thuế khá bất ngờ so với mức 0 USD/kg của kết quả sơ bộ.

Cùng với đó, Công ty NTSF Seafood vẫn giữ mức 1,37 USD/kg so với mức thuế sơ bộ đã công bố trước. Với 4 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra khác là: C.P Vietnam; CL-Fish; Green Farms Seafood và Vinh Quang Corp áp mức thuế 1,37 USD, tăng 0,96 cent so với mức thuế sơ bộ. Mức thuế suất toàn quốc vẫn áp dụng mức 2,39 USD/kg.

Theo Vasep, trong tháng 2 và 3.2019, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ giảm lần lượt 22,8% và 44,4%.

Do đột ngột giảm mạnh nên Mỹ vốn được dự báo trở lại thị trường xuất khẩu hàng đầu của doanh nghiệp cá tra Việt Nam đã tụt xuống vị trí thứ 3 (sau EU) đạt 71,16 triệu USD, giảm 5% so với cùng kỳ năm 2018, chiếm 15,1% tổng giá trị xuất khẩu cá tra trong quý I/2019.

Tính đến hết tháng 3.2019, xuất khẩu cá tra sang Mỹ đạt 71,16 triệu USD, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Với mức thuế chống bán phá giá chính thức vừa mới công bố sẽ có nhiều diễn biến mới đối với xuất khẩu cá tra sang Mỹ. Dự báo, trong quý 2/2019, xuất khẩu cá tra sang thị trường này có thể giảm tiếp.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.