Giá sàn vé máy bay chỉ là đề xuất của một hãng hàng không

Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh khẳng định việc đề xuất giá sàn vé máy bay là của Hãng Jetstar Pacific chứ không phải của Cục - Ảnh: Internet
Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh mới đây khẳng định cơ quan này chưa hề có đề xuất gì về việc áp giá sàn vé máy bay.

Những ngày gần đây xuất hiện thông tin: Cục Hàng không Việt Nam đưa việc áp giá sàn vé máy bay vào đề xuất xây dựng Dự thảo quy định mức khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông cơ bản trên các đường bay nội địa.

“Thông tin này hoàn toàn không chính xác. Chúng tôi chưa có đề xuất hay bất kỳ văn bản nào gửi Bộ Giao thông vận tải cũng như các cơ quan liên quan để lấy ý kiến về vấn đề này”, ông Lại Xuân Thanh khẳng định.

Trước đó, để chuẩn bị cho Dự thảo quy định mức khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông cơ bản trên các đường bay nội địa, Bộ Giao thông vận tải đã thực hiện việc lấy ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp hàng không về vấn đề này.

Trong văn bản đóng góp ý kiến của Hãng hàng không Jetstar Pacific, bên cạnh việc đồng ý xem xét nâng khung giá trần vé máy bay theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, hãng này cũng đưa ra kiến nghị xem xét việc áp giá sàn vé máy bay.

Việc đưa ra kiến nghị của Jetstar Pacific tuân thủ đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam, đồng thời dựa trên tình hình thực tế của ngành hàng không Việt Nam và hoạt động kinh doanh của Hãng.

Ông Thanh một lần nữa khẳng định: “Việc áp giá sàn vé máy bay chỉ là đề xuất của một hãng hàng không. Cục Hàng không Việt Nam vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, rà soát và chưa hề có đề xuất nào lên Bộ Giao thông vận tải về vấn đề này”.

Theo TTXVN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.