Vàng Bồng Miêu phá sản, để lại khoản nợ gần 1.000 tỉ đồng

Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu - Ảnh: Internet
Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu chính thức phá sản và để lại khoản nợ gần 1.000 tỉ đồng, một tình cảnh khiến nhiều chủ nợ... điêu đứng.

Tại Hội nghị chủ nợ Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (Công ty Bồng Miêu) ngày hôm nay (28.11), 24 chủ nợ của Công ty Bồng Miêu đã tham gia bỏ phiếu để lấy phương án phá sản với công ty này. Theo đó, kết quả bỏ phiếu cho thấy có 14 lá phiếu (chiếm 80,7%) số phiếu tán thành. Và với kết quả này, hội nghị đã thông qua nghị quyết về phương án phá sản đối với công ty.

Trong báo cáo tài chính tháng 11.2017, tổng tài sản của Bồng Miêu là khoảng 302 tỉ đồng, tổng nợ phải trả khoảng 1.265 tỉ đồng. Nội dung từ hội nghị trên cho biết trong thời gian tới, công ty này sẽ bị thanh lý tài sản để trả cho các chủ nợ. Nhưng trên thực tế có thể thấy, số tài sản mà doanh nghiệp này có còn quá ít so với số nợ mà doanh nghiệp này phải thanh toán.

Những năm qua, tình hình kinh doanh của Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu gặp nhiều khó khăn, do nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội, nợ nhà cung cấp và không xuất khẩu được vàng nên công ty đã tạm dừng hoạt động. Tình trạng này cũng đã liên tục gây ra nhiều rắc rối cho tỉnh Quảng Nam. Rắc rối lớn nhất là số tiền nợ thuế chiếm hơn 50% tổng số thuế mà các tổ chức, cá nhân nợ Cục Thuế Quảng Nam.

Bên cạnh đó, giấy phép khai thác khoáng sản vàng tại mỏ vàng Bồng Miêu của công ty này đã hết hạn từ năm 2016, thời hạn được thuê đất cũng không còn.

Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (thuộc Tập đoàn Besra) được cấp phép đầu tư khai thác vàng tại mỏ vàng Bồng Miêu ở xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam từ năm 1991 nhưng đến ngày 5.3.2016 là đã hết hạn hoạt động.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Dân nghi vấnReply

    29-11-2018 08:24:05

    Ngành thuế làm ăn cái kiểu gì vậy, sao lại để nợ thuế nhiều thế? Cứ làm như nước Lào có phải tốt không? Theo đó hàng tháng buộc công ty cứ mỗi 'lượng vàng' làm ra là đóng thuế tài nguyên % nào đó, 'một chỉ' chẳng hạn! Hay họ có nộp nhưng ở nhà riêng của mấy ông để cho vợ đeo chứ không đóng vô ngân khố?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.