Trình việc thu hồi sân golf Tân Sơn Nhất cho ĐBQH nghiên cứu

Sân golf Tân Sơn Nhất - Ảnh: Internet
Hai nội dung đáng chú ý được bổ sung gửi các đại biểu quốc hội (ĐBQH) tự nghiên cứu bao gồm: Kết quả giải quyết thu hồi sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất; thực hiện mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất để xử lý việc quá tải.

Tờ Tiền Phong đưa tin vào chiều 18.9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV. Theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, kỳ họp tới dự kiến rút 2 dự án luật ra khỏi dự kiến chương trình: luật Hành chính công và luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Lý lịch tư pháp để tiếp tục hoàn thiện. Như vậy, Quốc hội sẽ cho ý kiến về 10 dự án luật thay vì 12 dự án luật.

Hai nội dung khác cũng được bổ sung để gửi các đại biểu quốc hội tự nghiên cứu gồm: kết quả giải quyết thu hồi sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất; thực hiện mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất để xử lý việc quá tải của sân bay và giao thông khu vực xung quanh sân bay; các sự cố liên quan đến tàu vỏ sắt, giải pháp khắc phục.

Riêng dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông, căn cứ kết luận Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành T.Ư Đảng, sau khi xem xét tình hình chuẩn bị dự án tại phiên họp thứ 15, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ quyết định việc bổ sung nội dung này vào dự kiến chương trình kỳ họp. Vì vậy, nội dung này chưa được bố trí trong dự kiến chương trình.

Tiền Phong cũng dẫn lời ông Phúc cho biết, dự kiến tổng thời gian làm việc của Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 là 23 ngày, trong đó công tác xây dựng luật chiếm 10,75 ngày; công tác giám sát tối cao và các vấn đề quan trọng khác chiếm 10,75 ngày. Dự kiến, kỳ họp thứ 4 sẽ khai mạc vào ngày 23.10 và kết thúc vào 22.11.

T.H


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.