Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bị phạt 65 triệu đồng vì bán chui cổ phiếu

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 - Ảnh: Nhadautu
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 725/QĐ-XPVPHC và số 724/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với DFJ Vinacapital Venture Investment Ltd và ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1.

Theo đó, phạt tiền 130 triệu đồng đối với DFJ Vinacapital Venture Investment Ltd vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. Ngày 18.5.2018, DFJ Vinacapital Venture Investment Ltd - tổ chức có liên quan với ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc của DFJ Vinacapital Venture Investment Ltd đồng thời là Thành viên Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 đã chuyển nhượng 7.820.000 cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 nhưng không báo cáo UBCKNN về việc dự kiến giao dịch.

Phạt tiền 65 triệu đồng đối với ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. Ngày 18.5.2018, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 đã nhận chuyển nhượng 7.820.000 cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1; đồng thời, cùng ngày, ông Tống đã chuyển nhượng 7.820.000 cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 nêu trên nhưng không báo cáo UBCKNN về việc dự kiến giao dịch.

Được biết, sau khi lên sàn ngày 26.6.2018, cổ phiếu của Tập đoàn Yeah1 (YEG) tăng chóng mặt nhưng cũng nhanh chóng rớt giá. Yeah1 chào sàn hôm 26.6 với giá tham chiếu 250.000 đồng/cp, sau đó tăng mạnh lên gần 350 ngàn đồng/cp. Đây là cổ phiếu có thị giá cao nhất sàn chứng khoán từ trước cho tới nay. Yeah1 trở thành hiện tượng của sàn chứng khoán khi tự tin định giá cao hơn nhiều doanh nghiệp lớn như Vinamilk, Sabeco...

Ở mức giá đỉnh cao, với việc sở hữu 11,3 triệu cổ phiếu YEG, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống có khối tài sản quy từ cổ phiếu trị giá gần 3,9 nghìn tỉ đồng. Tuy nhiên, trong 2 tháng qua vừa qua, cổ phiếu YEG của đại gia Nguyễn Ảnh Nhượng Tống liên tục giảm giá, túi tiền bốc hơi cả nghìn đồng.

Gần đây, 1 ngân hàng lớn của Úc thoái vốn khỏi Yeah1 sau 1,5 tháng khoản lỗ lên tới khoảng 30%. Macquarie Bank Limited - London Branch (Australia) đã bán 88.150 cổ phiếu YEG, ghi nhận mức lỗ 8,1 tỉ đồng cho khoản đầu tư vào Yeah1.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.