Chấp thuận đề án xây nhà ga hành khách thứ 2 tại sân bay Cát Bi

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Hải Phòng.
Các thủ tục đầu tư nhà ga hành khách thứ 2 tại sân bay Cát Bi có thể được triển khai ngay từ giai đoạn này, theo hình thức xã hội hóa.

Cục Hàng không Việt Nam vừa chấp thuận đề xuất xây dựng nhà ga hành khách thứ 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi (sân bay Cát Bi) của UBND thành phố Hải Phòng, TTXVN đưa tin ngày 1.5.

Sân bay Cát Bi được quy hoạch 1 nhà ga hành khách đáp ứng sản lượng 2 triệu hành khách/năm trong giai đoạn đến năm 2015 và quy hoạch thêm 1 nhà ga hành khách thứ 2 nhằm đáp ứng sản lượng 8 triệu hành khách/năm trong giai đoạn đến năm 2025.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các thủ tục đầu tư có thể được triển khai ngay từ giai đoạn này theo hình thức xã hội hóa.

Cũng theo TTXVN, lượng hành khách qua sân bay Cát Bi năm 2016 tăng 41,5%, riêng 3 tháng đầu năm nay đã lên tới 538 nghìn khách, dự kiến đến hết năm sẽ đạt 2,1 triệu khách. Mức tăng trưởng này sẽ khiến cảng sớm quá tải.

Cách nay không lâu, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet) cũng đã có đề nghị lên Bộ Giao thông Vận tải, UBND thành phố Hải Phòng cho đầu tư xây dựng nhà ga hành khách thứ 2 tại sân bay Cát Bi.

Tổng mức đầu tư khoảng 6.000 tỉ đồng, trong đó Vietjet đảm bảo 30% tổng mức đầu tư, 70% do HDBank làm đầu mối thu xếp vốn.

PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • HùngReply

    02-5-2017 08:04:21

    Nhà ga T2 sb Đà Nẵng cuối tháng 5 mói xong mà nay đã gần hết tải với các tuyến bay quốc tế đăng ký mới. Chuẩn bị làm T3 gấp!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.