Cần Thơ chuẩn bị cho ngày hội giao lưu văn hóa - thương mại với Nhật

Họp báo giới thiệu các sự kiện
“Điểm khác biệt của năm nay so 2 lần tổ chức của năm trước là số gian hàng từ 90 tăng lên 120, có khu trung tâm giới thiệu về công nghệ Nhật…”.

Đó là thông tin mà ông Nguyễn Phương Lam, Phó giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ, cho biết tại buổi họp báo chiều 3.10, giới thiệu Chương trình Giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần 3 tại Cần Thơ, diễn ra từ ngày 3 - 5.11.

Đây là sự kiện có quy mô cấp vùng tổ chức tại Cần Thơ, với các gian hàng thiết kế hài hòa, mang đậm nét văn hóa lễ hội Việt Nam và Nhật Bản. Trong 120 gian hàng thì Việt Nam và Nhật có tổng cộng 30 gian giới thiệu văn hóa và các sản phẩm. 90 gian dành cho các doanh nghiệp 2 nước trưng bày hàng hoa…

Ông Lam cho biết, có 40 doanh nghiệp Nhật tham dự sự kiện này. Đây là dịp giao lưu văn hóa và xúc tiến đầu tư, thương mại giữa 2 nước, cũng như Cần Thơ với Nhật. Tính đến tháng 8.2017, Cần Thơ có 74 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký 649,2 triệu USD thì Nhật có 6 dự án, với tổng vốn 12,1 triệu USD.

“Từ đầu năm đến nay, chúng tôi cũng đã tiếp 6 đoàn khách Nhật đến tìm kiếm cơ hội đầu tư. Chủ yếu họ quan tâm đến du lịch và giáo dục”, ông Lam cho biết.

Cũng nhân dịp này, VCCI Cần Thơ cũng giới thiệu về Hội nghị Đầu tư vào ĐBSCL, dự kiến tổ chức tại Cần Thơ vào ngày 25.10 tới, với chủ đề: “Thu hút đầu tư hạ tầng - nền tảng phát triển du lịch ĐBSCL”. Hội nghị dự kiến có 200 đại biểu tham dự, với lãnh đạo 13 tỉnh thành vùng ĐBSCL, đại diện Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KHĐT), các cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước…

Tại hội nghị này, các tỉnh thành vùng ĐBSCL sẽ giới thiệu, mời gọi đầu tư 24 dự án phát triển du lịch với tổng vốn 7.800 tỉ đồng và 33 dự án bất động sản, hạ tầng với tổng vốn 176.000 tỉ đồng.

Thanh Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.