Sabeco cử người đại diện vốn nhà nước thay ông Vũ Quang Hải

Ông Vũ Quang Hải không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.
Dự kiến trong tháng 2.2017 tới, Sabeco sẽ tổ chức đại hội bất thường miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT Sabeco của ông Vũ Quang Hải.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã có nghị quyết thông qua việc cử ông Nguyễn Minh An, Phó tổng giám đốc Sabeco làm người đại diện quản lý vốn nhà nước tại Sabeco thay ông Vũ Quang Hải, con trai nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Ông An cũng được giới thiệu tham gia HĐQT CTCP Bia Sài Gòn - Khánh Hoà theo đề nghị của Chủ tịch HĐQT Sabeco.

Ông Nguyễn Minh An, sinh năm 1973, có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh và cũng là 1 trong 3 nhân sự được đưa về làm Phó Tổng giám đốc Sabeco từ cuối năm 2014 cùng đợt với ông Vũ Quang Hải, nhằm thực hiện tái cấu trúc tổng công ty.

Trước đó, ngày 11.1.2017, Bộ Công Thương cho biết đã có văn bản số 122 nhất trí với nội dung kiến nghị của ông Vũ Quang Hải là không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương tại Sabeco. Như vậy, ông Hải không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương cũng xác nhận đã được văn bản của ông Vũ Quang Hải đề nghị xem xét chấp thuận cho tiếp tục làm việc tại Sabeco, nhiệm vụ cụ thể do HĐQT Sabeco phân công. Bộ cho biết việc ông Hải đề xuất ở lại Sabeco, ông Hải cần báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định. Việc bố trí công tác đối với ông tại Sabeco phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực của Sabeco. Bộ Công Thương đề nghị ông Hải báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định.

Dự kiến trong tháng 2.2017 tới, Sabeco sẽ tổ chức đại hội bất thường miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT Sabeco của ông Vũ Quang Hải.

Chia sẻ với báo chí sau khi nộp đơn xin rút khỏi HĐQT Sabeco, ông Vũ Quang Hải cho biết kế hoạch năm 2016 của Sabeco đã hoàn thành, các công việc cần làm thuộc trách nhiệm cũng đã xong và bày tỏ "Tôi xin rút thì ít nhất cũng phải ngẩng cao đầu”.

2016 được cho là năm có nhiều sóng gió với cá nhân ông Vũ Quang Hải khi liên tiếp bị Hiệp hội Các nhà đầu tư Tài chính Việt Nam (VAFI) tố cáo có nhiều vi phạm trong việc điều động, bổ nhiệm ông làm thành viên HĐQT đại diện vốn nhà nước kiêm phó tổng giám đốc tại doanh nghiệp ngành bia rượu số 1 Việt Nam.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố hồi tháng 10.2016, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đã vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật Doanh nghiệp trong việc bổ nhiệm đồng chí Vũ Quang Hải làm kiểm soát viên Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; điều động, đề cử tham gia HĐQT và giữ chức Phó Tổng giám đốc Sabeco.

Ủy ban cũng kết luận, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm và điều động con trai làm kiểm soát viên Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; tham gia HĐQT và giữ chức Phó Tổng giám đốc Sabeco.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • pham van longReply

    20-1-2017 09:20:17

    Ghê thật... , nếu Vũ Huy Hoàng không sa cơ ,thì thằng" Nhóc Hải" sung sướng cở nào , ngồi không hưởng trên mồ hôi nước mắt của dân lao động SaiGon làm ra. Làm Vua Sabeco sướng hơn nhiều ở Habeco , vì Sabeco kinh doanh hiệu quả gắp 5 lần

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.