Phát hiện 40 tấn thịt đông lạnh bốc mùi sắp được làm giò chả

Hơn 40 tấn thịt gà, thịt heo không nguồn gốc, hôi thối chuẩn bị được làm giò chả
Lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện hơn 30 tấn thịt đã bốc mùi hôi thối trong kho lạnh của một cơ sở sản xuất giò chả.

Đội quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường Đồng Nai) mới đây đã phối hợp cùng Trạm Thú y huyện Trảng Bom và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất giò chả của ông Hoàng Đình Cảnh ở ấp Nhân Hòa, xã Tây Hòa (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của ông Cảnh có 2 thùng container loại 20 feet chứa hàng trăm bọc ni-lông. Bên trong là bao tải thịt gà và thịt heo đã qua giết mổ, bốc mùi hôi khó chịu. Không những vậy, qua khám xét cơ sở làm giò chả của ông Cảnh, lực lượng chức năng còn phát hiện có thêm 2 tủ đông lạnh loại lớn chứa thịt heo, gà. Tổng số thịt heo, gà tại cơ sở này là hơn 40 tấn.

Làm việc với các cơ quan chức năng, bước đầu chủ cơ sở này chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh hộ cá thể về sản xuất giò chả. Ông Cảnh không xuất trình được các loại giấy tờ, hóa đơn để chứng minh nguồn gốc xuất xứ số thịt heo, gà nêu trên.

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu để mang đi kiểm nghiệm và niêm phong toàn bộ số hàng để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện tràn lan các loại giò chả hai không (không nhãn hiệu, không địa chỉ) nên chất lượng không lấy gì đảm bảo.

Cơ sở phân phối các loại giò chả "hai không" này chính là các "lái" đi trên các xe gắn máy đem bỏ mối tại các cửa hàng bán bánh mì, bánh ướt, các chợ... với giá vô cùng "mềm", chả lụa giá 100.000 đồng/kg, chả bò 120.000 đồng/kg, chả gà 125.000 đồng/kg. Trong khi đó, lẽ ra các loại giò chả khi đưa ra bán trên thị trường bắt buộc phải công bố hợp quy.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.