Phạt cá nhân 600 triệu đồng vì thao túng chứng khoán

Hành vi thao túng chứng khoán sẽ bị xử phạt nghiêm - Ảnh: Internet
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 600 triệu đồng trong lĩnh vực chứng khoán đối với một cá nhân do thao túng chứng khoán.

Theo đó, căn cứ kết quả kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và kết quả xác minh của cơ quan công an, bà Đỗ Thị Cẩm Thúy (Hà Nội) đã thực hiện hành vi thao túng cổ phiếu của Công ty cổ phần đá Spilít (mã chứng khoán: SPI). Việc này vi phạm quy định Luật Chứng khoán và nghị định hướng dẫn.

Cụ thể, bà Đỗ Thị Cẩm Thuý đã mở 1 tài khoản chứng khoán và nhờ 15 cá nhân mở 28 tài khoản chứng khoán tại 4 công ty chứng khoán trong khoảng thời gian từ ngày 1.9.2015 đến ngày 13.5.2016. Tổng số 29 tài khoản này liên tục mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu SPI.

Do đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đỗ Thị Cẩm Thúy 600 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là gần 9,3 tỉ đồng.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Xây lắp và dịch vụ Sông Đà 60 triệu đồng do báo cáo tài chính, báo cáo thường niên không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, cơ quan này cũng xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Thương mại và Khai thác khoáng sản Dương Hiếu 60 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.