'Ông trùm hàng hiệu' lại muốn đầu tư sân bay Phú Quốc

'Ông trùm hàng hiệu' Hạnh Nguyễn mong muốn được đầu tư đường băng và nhà ga hành khách quốc tế mới T2 tại sân bay Phú Quốc
Ông Hạnh Nguyễn mong muốn được đầu tư đường băng và nhà ga hành khách quốc tế mới T2 tại sân bay Phú Quốc.

Nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP) đang đề xuất Bộ GTVT được đầu tư 2.000 tỉ đồng xây dựng thêm 1 đường cất hạ cánh tại sân bay Phú Quốc. “Trong số này, UBND tỉnh Kiên Giang sẽ nghiên cứu để góp một phần. IPP và ACV sẽ góp số vốn còn lại). Sau khi xây dựng xong, IPP sẽ bàn giao đường băng cho ACV quản lý, khai thác, vận hành theo sự thống nhất của các bên”, Chủ tịch HĐTV IPP Hạnh Nguyễn cho biết.

Cùng đó, IPP cũng mong muốn được phối hợp cùng ACV đầu tư xây dựng nhà ga hành khách quốc tế T2 công suất 10 triệu khách/năm tại Phú Quốc với tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 7.000 tỉ đồng.

IPP hiện là cổ đông lớn, nhà đầu tư chiến lược của CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) đồng thời cũng là cổ đông lớn nhất của CTCP nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh đang được đầu tư xây dựng với công suất 8 triệu khách/năm, tổng vốn đầu tư 3.735 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác trong quý II năm nay.

T.Bình/Baogiaothong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.