LienVietPostBank dành gói 500 tỉ đồng lãi suất thấp giải cứu đàn lợn

Ảnh: Minh họa
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) dành gói vay ưu đãi 500 tỉ đồng lãi suất thấp cho các đối tượng là nông dân, nhà máy chế biến thịt lợn đông lạnh, với lãi suất cho vay thấp hơn 2% so với lãi suất thị trường mà các đối tượng này vay vốn trong thời hạn 1 năm.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, nhiều bộ, ngành cũng đã tham gia giải cứu thịt lợn trong nước trước bối cảnh mặt hàng này dư thừa khiến giá rớt thê thảm.

Đại diện Bộ Quốc phòng cho biết rất sẵn sàng chia sẻ với khó khăn của bà con chăn nuôi. Dự kiến, nếu giải quyết sớm, mỗi tháng lực lượng quân đội sẽ tiêu thụ hàng nghìn tấn thịt lợn.

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành cũng cam kết sẽ giúp bà con chăn nuôi tiêu thụ trong bếp ăn của các lực lượng trên cả nước. Bên cạnh đó, đại diện các tổ chức, liên đoàn lao động, doanh nghiệp, đoàn thành niên cũng cho biết sẽ cố gắng tiêu thụ thịt trong thời gian này. Trong đó Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam có thể tiêu thụ khoảng 60 tấn/ngày.

Tại Đồng Nai, Sở Công Thương phối hợp cùng Sở NN&PTNT và Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai chính thức mở điểm bán thịt lợn bình ổn giá tại thành phố Biên Hòa nhằm hỗ trợ người chăn nuôi “giải cứu” thịt lợn.

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, Hiệp hội sẽ thu mua lợn cho người nông dân với giá cao hơn giá thương lái đang thu mua và bán ra thấp hơn từ 20 – 30% so với giá thịt lợn trên thị trường.

Trước đó, Bộ NN&PTNT đã gửi công văn hỏa tốc kêu gọi "cứu" người chăn nuôi lợn tới UBND các tỉnh, thành phố triển khai các giải pháp cấp bách trước mắt cũng như lâu dài nhằm ổn định phát triển chăn nuôi.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ Công Thương và các địa phương trong việc chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở có năng lực dự trữ, chế biến, tiêu thụ tăng cường thu mua giết mổ cấp đông thịt lợn, thịt gia cầm trong các tháng mùa hè sắp tới; phối hợp với Bộ Tài chính và các địa phương tăng cường chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh áp dụng các giải pháp về công nghệ, quản lý phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí, giảm giá thành, giá bán các sản phẩm đầu vào của ngành chăn nuôi, nhất là thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.