Tỷ phú Warren Buffett xem Bitcoin như 'thuốc chuột'

Tỷ phú Warren Buffett là người thường chỉ trích Bitcoin - Ảnh: Internet
Vào cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway, tỷ phú Warren Buffett đưa ra những lời chỉ trích của ông về tiền mã hoá - thậm chí so sánh nó với thuốc chuột. Điều này đã làm cho đồng Bitcoin tuột dốc.

Tuần trước, đồng tiền mã hóa Bitcoin khi đóng cửa phiên giao dịch đã ở mức trên 10.000 USD, nhưng nó đã giảm gần 6% vào ngày 6.5 và tiếp tục giảm 2% vào ngày 7.5, xuống chỉ còn hơn 9.300 USD.

Tỷ phú Buffett - CEO của Berkshire Hathaway, đã từng là một người chỉ trích Bitcoin trong nhiều năm. Ông thường so sánh đồng tiền mã hóa này với vàng, nói rằng cả hai tài sản đều mang tính đầu cơ và không tạo ra thu nhập và cổ tức như cổ phiếu.

Trước cuộc họp thường niên Berkshire vào thứ bảy vừa rồi, Buffett nói với CNBC rằng Bitcoin "có thể là thuốc chuột bình phương liều lượng".

Ngay trong cuộc họp, Buffett đã nói đùa: “Nếu bạn mua vàng vào thời điểm của Chúa và tính toán tỷ lệ hợp chất trong nó, nó là một phần mười của một phần trăm. Điều này có thể hiểu về Bitcoin là bạn có thể mua nó nhưng nó sẽ không bao giờ tạo ra bất cứ thứ gì có giá trị".

Ông cũng trả lời một thính giả về Bitcoin và khẳng định ông tin nó và các đồng tiền số khác “sẽ có một kết cục xấu”.

Trong cuộc họp này, Charlie Munger - một trong những người thân của Buffett, thậm chí còn đưa ra những nhận xét tiêu cực hơn. Ông nói: “Đối với tôi, nó chỉ là chứng mất trí. Nó như thể mọi người đang giao dịch rác rưởi và bạn quyết định không thể bỏ chúng”.

Thành Thái (theo CNN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.