Gần 2.000 hồ sơ ứng tuyển xin việc tại 'Ngày hội việc làm' của HUTECH

Với sự tham gia của 72 doanh nghiệp, “ Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2016” do trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức vào ngày 9.4 đã mang đến cơ hội cho 6.552 vị trí tuyển dụng đa dạng cho sinh viên.

Ngày hội đã tạo điều kiện cho các sinh viên tham gia có cơ hội tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp, thị trường lao động cũng như tiếp cận với nhu cầu tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề đa dạng như: Công nghệ thông tin, Xây dựng, Kinh tế, Tài chính, Dược, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Luật, Kỹ thuật, Giáo dục, Thiết kế thời trang,…Sau khi ngày hội kết thúc, BTC cho biết đã có gần 2.000 hồ sơ sinh viên ứng tuyển việc làm vào các doanh nghiệp. Đây được coi là hi vọng lớn nhằm giải quyết đầu ra cho sinh viên của trường.

Ths . Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông HUTECH cho biết: “Trường định hướng đào tạo bám sát thực tiễn cho sinh viên nên thường xuyên tổ chức liên kết giữa sinh viên với doanh nghiệp tương ứng theo ngành để tạo được những cơ hội tốt nhất cho sinh viên tìm kiếm việc làm

Đánh giá về chất lượng sinh viên ứng tuyển năm nay, anh Nguyễn Tường Quan, Trưởng bộ phận quản lý nguồn tuyển của Sacombank chia sẻ: “ Chất lượng sinh viên năm nay khá tốt. Các bạn đã biết chủ động tìm kiếm việc làm trước khi ra trường. Tuy nhiên, hầu hết sinh viên đều chưa có kinh nghiệm thực tiễn nên sẽ gây khó cho các bạn khi xin việc. Riêng về tiêu chí tuyển dụng, chúng tôi cần những bạn có kĩ năng ngành vững vàng, giao tiếp, ngoại hình và tác phong tốt.”

Thông qua ngày hội việc làm, sinh viên nào cũng mong muốn tìm kiếm và được lựa chon vào một công việc ưng ý nhất. Thế nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chí của nhà tuyển dụng. Do vậy, trau dồi thêm năng lực và kĩ năng cho mình chính là con đường ngắn nhất đưa các bạn đến gần với nhà tuyển dụng.

Thu Thảo/Ảnh-Tuổi trẻ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.