2 startup công nghệ Việt lên đường sang Thụy Sĩ tranh tài

Các đội được giải trong cuộc thi Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017
Mới đây, 2 startup công nghệ đầy triển vọng của Việt Nam đã chiến thắng cuộc thi Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017 và có cơ hội lên đường tới Thụy Sĩ tranh tài cùng các dự án khởi nghiệp quốc tế khác.

Ngày 13.9 tại TP.HCM, vượt qua hơn 200 đội thi trong quá trình thi 9 tháng, 21 dự án khởi nghiệp công nghệ xuất sắc nhất đã tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017.

Kết quả cuối cùng Share Car For Ads - nền tảng công nghệ chia sẻ quảng cáo trên xe ô tô - đã giành giải nhất với giải thưởng 15.000 USD. Drop Deck - nền tảng dựa vào trí tuệ nhân tạo để tính điểm, xếp hạng tiềm năng của các doanh nghiệp đang gọi vốn dựa trên nền tảng Blockchain giành giải nhì và giải dành cho đội có tính quốc tế với tổng giải thưởng 10.000 USD.

Cả hai dự án startup công nghệ đầy triển vọng này sẽ thay mặt Việt Nam tham dự Swiss Innovation Challenge tại Thụy Sĩ vào tháng 10 để cạnh tranh với các dự án quốc tế.

Share Car For Ads nền tảng công nghệ chia sẻ quảng cáo trên xe ô tô "giá rẻ"

Giải 3 cuộc thi thuộc về dự án hệ thống đỗ xe nhiều tầng kết hợp công nghệ IoT với giải thưởng 3.000 USD.

Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017 là một cuộc thi có tính cạnh tranh mạnh với sự tham gia của nhiều startup đầy tiềm năng nhưng "may mắn" đã thuộc về 3 đội được trao giải nói trên. Cuộc thi do chính phủ Thụy Sĩ tài trợ kết hợp với Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh – chuyên ngành tư vấn quản lý quốc tế và đổi mới sáng tạo EMBA-MCI (trực thuộc Đại học Bách Khoa TP.HCM) với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM từ năm 2015 đến nay, nhằm tìm kiếm mô hình, ý tưởng xuất sắc cho Việt Nam nói riêng, khu vực Đông Nam Á nói chung.

Thiên Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.