Hơn triệu người ký tên hưởng ứng chiến dịch hành động vì an toàn thực phẩm

1.144.168 người đã ký tên hưởng ứng chiến dịch
1.144.168 người đã ký tên hưởng ứng chiến dịch "Hành động vì an toàn thực phẩm". Con số này vẫn tiếp tục tăng lên đáng kể, ghi nhận sự hưởng ứng của tất cả người dân trong việc đồng hành với Bộ Công Thương "Hành động vì an toàn thực phẩm".

Tối 21.7, lễ công bố "Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm" đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của ông Bùi Thế Đức - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và đại diện các cơ quan, ban, ngành và các đại sứ của Chương trình.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ Công Thương là một trong 3 đơn vị được Chính phủ giao triển khai công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước, Bộ Công Thương đã và đang triển khai các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối thực phẩm, từ tư vấn xây dựng mô hình chuỗi cửa hàng, cơ sở kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm; áp dụng các phương thức quản lý tiên tiến bảo đảm chất lượng, an toàn và truy xuất được nguồn gốc xuất xứ; đến tư vấn hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp xây dựng mô hình thí điểm chợ, bảo đảm an toàn thực phẩm...

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi Lễ - Ảnh: TN

Khởi động từ tháng 12.2017, Chương trình được tổ chức trên quy mô toàn quốc hướng tới các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân phối hàng thực phẩm và người tiêu dùng. Hàng loạt sự kiện bao gồm: treo băng rôn, đạp xe diễu hành cổ động cho chương trình diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố lớn của cả nước như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Nghệ An...

Với thông điệp “Hành động vì an toàn thực phẩm”, các hoạt động truyền thông lan tỏa được thực hiện rộng khắp từ Trung ương tới các địa phương, từ các cơ sở sản xuất, kinh doanh tới người tiêu dùng trên cả nước cùng tham gia ký tên hưởng ứng hành động vì an toàn thực phẩm.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động với mục tiêu tạo điều kiện, hỗ trợ tích cực nhất cho phát triển mạng lưới các cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn bền vững và hiệu quả, cho doanh nghiệp có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối tiêu thụ, mở rộng thị trường, phát triển hệ thống phân phối hàng hóa trên thị trường cả nước.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.