Hacker đã tấn công 170 website tại Việt Nam dịp Tết Nguyên đán

Biểu đồ số lượng website bị tấn công dịp Tết Nguyên đán - Ảnh từ Vietnam+
Rất nhiều website có đuôi tên miền .com, .vn và gov.vn bị hacker tấn công nhiều nhất trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Vietnam+ mới đây dẫn số liệu của Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) cho biết có khoảng 170 website đặt tại Việt Nam đã bị tấn công trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Cụ thể, hệ thống kỹ thuật của Cục An toàn thông tin đã ghi nhận 98 website có tên miền .com, 55 website có tên miền .vn và 10 website của các cơ quan, tổ chức nhà nước (.gov.vn) bị hacker tấn công với hình thức chủ yếu là thay đổi giao diện, chèn mã độc hại vào mã nguồn.

Cùng lúc đó cũng có khoảng 115.134 địa chỉ IP của Việt Nam tiếp tục nằm trong các mạng máy tính ma, giảm đáng kể so với số liệu tuần trước Tết (khoảng 234.838).

Từ các số liệu nói trên, đại diện Cục An toàn thông tin nhận định mức độ tấn công của hacker trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua không đột biến, theo Vietnam+.

Trước đó ngày 6.2, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ TT-TT) đã gửi công văn tới tất cả thành viên Mạng lưới ứng cứu an toàn thông tin mạng quốc gia, yêu cầu các đơn vị tăng cường theo dõi, giám sát hệ thống để nhanh chóng phát hiện sớm các hoạt động dò quét trái phép, tấn công từ chối dịch vụ, tấn công có chủ đích và các hành động tấn công khác trong dịp nghỉ Tết.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.