Chiến lược tài chính để 'nghỉ hưu non' của triệu phú 37 tuổi

Chris Reining - Nguồn ảnh: Laurenjustice.wordpress.com
"Bạn cần rèn luyện rất nhiều thói quen nhỏ hằng ngày để có thể thực hiện điều này", triệu phú 37 tuổi Chris Reining chia sẻ kinh nghiệm lập chiến lược "nghỉ hưu non" của mình.

Chris Reining quyết định nghỉ hưu ở tuổi 37, sống một cuộc đời hoàn toàn theo ý muốn của mình với sự độc lập về tài chính.

Reining từng học rất giỏi hồi còn ở trường, giành học bổng rồi tốt nghiệp đại học với khoản nợ học phí 4.500 USD và đã trả hết ngay sau khi bắt đầu đi làm. Sau đó anh tìm được công việc trả lương cao trong ngành an ninh mạng, thế chấp mua căn hộ và chiếc BMW.

Rồi sau đó anh tự hỏi: Rốt cuộc những thứ đó có ý nghĩa gì? Mình không thể làm những việc như vậy trong suốt 40 năm được.

Khi đọc được cuốn sách Your Money Or Your Life của Joe Dominguez và Vicki Robin, Reining nhận ra rằng có cách khác để sắp xếp cuộc đời để không phải trói chân nơi công sở trong suốt 40 năm. "Và khi đó ý tưởng về độc lập tài chính đã xuất hiện trong đầu tôi", anh kể.

Ở tuổi 35, Reining nhận thấy số tiền từ tiết kiệm và đầu tư có thể giúp anh sống suốt phần đời còn lại mà không cần phải đi làm. Anh mất thêm 2 năm để hiện thực hóa điều đó. Ở tuổi 37, anh nghỉ hưu.

Tuy nhiên, "điều này không dễ dàng với tất cả mọi người. Nếu bạn đang chìm ngập trong các loại chi phí thì nghỉ hưu sớm là điều hoàn toàn phi thực tế", anh nói.

Reining đã dành thời gian 2 năm nghỉ hưu vừa qua để viết về những kinh nghiệm tiến tới độc lập tài chính trên website cá nhân. "Bạn cần rèn luyện rất nhiều thói quen nhỏ hàng ngày để có thể thực hiện điều này", anh chia sẻ.

Nguồn ảnh: Laurenjustice.wordpress.com

Dưới đây là 3 chiến lược đã giúp Reining hướng đến mục tiêu độc lập tài chính:

Tiết kiệm đúng cách

Ngay cả khi đã thực hiện rất nghiêm túc các nguyên tắc cũng như lời khuyên về chi tiêu như cắt giảm những bữa ăn tối bên ngoài.., rất nhiều người vẫn không thể tiết kiệm được thành công số tiền mong muốn.

Bởi tâm lý khi kiếm được nhiều tiền, bạn sẽ càng muốn chi tiêu nhiều hơn và cuối cùng chẳng tiết kiệm được đồng nào cả trừ khi thiết lập một mức độ sống tối giản và duy trì lối sống đó suốt một thời gian dài.

Hãy tự xây dựng cho mình một tiêu chuẩn sống mà bạn thấy thoải mái, để bạn có thể làm việc và kiếm nhiều tiền hơn mà không phải chi tiêu nhiều hơn.

Tập trung vào sự nghiệp để kiếm tiền nhiều hơn

Công việc thực sự chỉ là một phần trong cuộc đời bạn. Để có thể kiếm được khoản tiền lớn bạn phải tập trung phát triển sự nghiệp của mình. Reining quan niệm rằng, không tập trung vào sự nghiệp cũng giống như đang để tiền lên trên bàn, đi ra ngoài và không khoá cửa.

Công việc với một tấm bằng hoặc chứng chỉ tốt sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập cao hơn và nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Điều quan trọng là bạn phải biết được lĩnh vực nào là điểm mạnh và yếu của mình. Nên đi tìm những người đi trước làm cố vấn bởi họ có cái nhìn xa hơn, có những lời khuyên tốt, giúp bạn tự đưa ra những chiến lược rõ ràng cho con đường sự nghiệp của mình.

Bạn phải suy nghĩ thật nghĩ về thời gian bỏ ra và số tiền kiếm được để biết nên tập trung vào việc nào sẽ có lợi hơn.

Đầu tư mạnh vào quỹ hưu trí

Nhiều người trẻ đi làm hiện nay chọn phương án đầu tư an toàn và ít rủi ro nhất: đầu tư vào quỹ hưu trí. Đó là việc nên làm, bạn chỉ cần một khoản vừa phải thôi để số tiền nhàn rỗi của mình không bốc hơi. Nhưng nếu muốn có lợi nhuận lớn hơn, bạn phải đầu tư tối đa.

Khoản đầu tư này không quá phức tạp và chúng có thể tự phát triển theo thời gian. Hiện toàn bộ tài sản của Reining bao gồm một quỹ hưu trí, một tài khoản chịu thuế, một căn hộ và một tài khoản séc.

"Tôi đã có tài khoản hưu trí đủ đến năm 60 tuổi, bây giờ tôi chỉ việc ngồi chờ nó sinh lời trong 20 năm tới", Reining chia sẻ.

Theo CNNMoney


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.