Bưởi hồ lô cháy hàng trước Tết

Khách hàng thích thú với bưởi hồ lô - Ảnh: Trung Tính
Bưởi hồ lô được tạo hình khá công phu nên tỷ lệ thành công chỉ là 50/50, vì thế giá cả được đẩy lên rất cao. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại lượng hàng đang khan hiếm và không đủ hàng để cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Ngày 8.2, ông Võ Trung Thành - Chủ nhiệm CLB Khuyến nông và trái cây tạo hình ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, H.Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết hơn 6.000 trái bưởi tạo hình do ông làm ra đã hết hàng, giờ có người hỏi mua ông đành hẹn đến... Tết năm sau.

Bưởi hồ lô - Ảnh: Trung Tính

Cũng theo ông Thành, dịp Tết năm nay, CLB của ông đã tung ra thị trường 3 sản phẩm là bưởi hồ lô Tài - Lộc, bưởi hồ lô thư pháp và bưởi hồ lô thỏi vàng đồng tiền. Trong đó sản phẩm hồ lô thỏi vàng đồng tiền có giá cao nhất là từ 1-1,2 triệu đồng/trái.

“Tiêu chuẩn để tạo hình cho trái bưởi là vườn bưởi phải từ 4-10 năm tuổi, cây phải sung mãn thì tỷ lệ tạo hình và đạt trái thành phẩm rất cao”, ông Thành nói.

Ông Thành đóng gói bưởi giao cho khách hàng - Ảnh: Trung Tính

Ông Thành còn cho hay, do ở Hậu Giang có không nhiều vườn bưởi đạt chuẩn nên ông đã tìm đến và liên kết với nhiều nhà vườn bưởi năm roi ở các tỉnh Đồng Nai, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Sóc Trăng… mới có đủ sản phẩm để giao cho khách đặt hàng.

Ông Thành đã ngưng nhận các đơn hàng từ tháng 11 âm lịch do số lượng sản phẩm không còn. “Do thời tiết không thuận lợi, sản lượng tạo hình gặp nhiều khó khăn nên nguồn hàng khan hiếm, khách đã bắt đầu đặt hàng từ tháng 9, đến hôm nay thì đã hết hàng, dự kiến sẽ giao hàng đến ngày 24-25 Tết sẽ dứt điểm luôn”, ông Thành chia sẻ.

Nguyễn Oanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.