Khẩn trương thẩm định điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không Chu Lai

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ GTVT khẩn trương thẩm định việc điều chỉnh quy hoạch và đầu tư xây dựng cảng hàng không Chu Lai theo đúng quy định, báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định ngay trong quý II/2019.

Giá điện tăng, hóa đơn tiền điện mỗi gia đình sẽ thay đổi ra sao?

Sau khi giá điện chính thức tăng 8,36% vào ngày 20.3 vừa qua, vấn đề được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay là mỗi gia đình sẽ phải trả thêm khoảng bao nhiêu tiền với mức tăng này?

Cần bỏ cơ chế bù chéo trong giá điện

Giá điện mới đây đã chính thức được điều chỉnh tăng thêm 8,36%. Tuy nhiên, vấn đề dư luận quan tâm hiện nay là EVN điều chỉnh các chi phí trong sản xuất điện có hợp lý và minh bạch không?

Bộ Tài chính thúc PVN nhanh thoái vốn khỏi lĩnh vực 'nhạy cảm'

Trước kiến nghị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) rằng phải thoái vốn giai đoạn 2017 - 2020 với khối lượng vốn thoái lớn là khó thực hiện khi phải đảm bảo lợi ích tối ưu cho Nhà nước, Bộ Tài chính yêu cầu tập đoàn này tập trung đẩy nhanh thoái vốn tại các doanh nghiệp trong các lĩnh vực nhạy cảm.

Công ty khiến CEO VNG 'đau đầu' vừa công bố ra mắt Vsmart tại Tây Ban Nha

Công ty VinSmart (thuộc Vingroup) hôm nay 21.3 phát đi thông cáo báo chí cho biết, đã chính thức ra mắt thương hiệu và sản phẩm điện thoại thông minh Vsmart tại Tây Ban Nha.

UBND TP.HCM chấp thuận tạm ứng cho dự án tuyến đường sắt đô thị số 1

UBND TP.HCM hôm nay 21.3 đã ban hành Công văn số 1004/UBND-DA về việc tạm ứng vốn cho dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, Bến Thành - Suối Tiên.

PVN giải thích về khoản 'hoa hồng' tại dự án tỉ đô ở Venezuela

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết khoản tiền "hoa hồng" được nhắc tới tại dự án khai thác dầu khí tỉ USD ở Venezuela là khoản tiền mà nhà thầu phải trả cho nước chủ nhà khi ký hợp đồng dầu khí.

Tăng giá điện thêm 8,36%, EVN dự tính thu thêm hơn 20.000 tỉ đồng

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết tập đoàn này dự kiến tăng thu thêm hơn 20.000 tỉ đồng từ việc tăng giá điện thêm 8,36% từ ngày 20.3.

Chuộng nguyên liệu Trung Quốc, hàng chủ lực Việt gặp khó với xuất xứ nguồn gốc trong CPTPP

Điều kiện để được ưu đãi thuế trong một FTA kiểu mới như CPTPP không hề đơn giản bởi vì nếu muốn nhận được các ưu đãi về thuế, hàng hóa Việt Nam phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Bên cạnh đó, hàng hóa Việt Nam còn phải đối mặt với rất nhiều rào cản kỹ thuật và yêu cầu xuất xứ nghiêm ngặt.

Xem thêm ...


Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.