Ngôi nhà chỉ 16m2 ở quận Tân Bình có thiết kế đẹp và linh hoạt

Ngôi nhà nằm trong một hẻm sâu tại Q.Tân Bình, TP.HCM, có diện tích nhỏ, nhưng chủ nhân đã khéo léo biến nó thành “cơ ngơi” hoàn hảo.

Nhà 4 tầng ở Vũng Tàu được Archdaily khen ngợi

Trên Archdaily, ngôi nhà 4 tầng ở Vũng Tàu được khen điển hình về sự sáng tạo.

Khám phá căn phòng thông minh của 'hệ sinh thái’ Mi

Căn phòng được sử dụng rất nhiều thiết bị, sản phẩm thông minh phục vụ cho cuộc sống hiện đại.

Mách bạn cách giấu đồ quý giá mà ít ai ngờ đến

Một hộp giấu đồ quý giá có hình dáng giống ổ cắm điện sẽ là nơi hoàn hảo và ít ai ngờ đến.

Thành phố kiến trúc của trẻ: Bay bổng và nhân ái

Thiên đường trà sữa, đồ chơi miễn phí, bánh kẹo cho người nghèo, xe bay trên trời và dưới nước… đó là vô số những phác họa của trẻ em khi vẽ về “thành phố thông minh và thân thiện” trong dịp hè 2018.

Archdaily ca ngợi Cầu Vàng có 'thiết kế táo bạo của Việt Nam'

Trang kiến trúc uy tín bậc nhất thế giới Archdaily ngày 25.7 đã đưa hình ảnh Cầu Vàng của Sun World Ba Na Hills tới hàng trăm ngàn độc giả thế giới, qua bài viết mới nhất về “cây cầu có thiết kế táo bạo của Việt Nam”.

Trân quý di sản, đất nước sẽ giàu mạnh hơn!

Di sản kiến trúc, đô thị có được giữ gìn để phát huy giá trị hay không tùy thuộc vào sự sáng suốt của người quản lý. Họ có thể viện dẫn đủ thứ để biện minh cho việc phá bỏ di sản, nhưng có cả ngàn cách sáng tạo để bảo tồn và phát huy di sản kiến trúc đô thị mà vẫn có thể nâng cấp cải tạo không gian làm việc của cơ quan hành chính, tiếp dân, dịch vụ hậu cần…

Bên trong một ngôi nhà khối hộp ở Nhật

Nhìn bên ngoài, ngôi nhà có thiết kế như một khối hộp, khác hẳn những ngôi nhà mái dốc truyền thống Nhật thế nhưng bên trong lại mang nét xưa cũ trong hơi thở kiến trúc hiện đại.

Thành phố thông minh: Nơi có nhiều không gian xanh và sáng tạo cho trẻ

“Thành phố thông minh” là cụm từ đang được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên trong mùa hè 2018 này, “thành phố thông minh” còn được nhắc đến như một nơi thân thiện dành cho trẻ em.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.