Xiaomi phản hồi về việc ứng dụng điện thoại có nguồn gốc Trung Quốc làm lộ vị trí quân sự

Binh sĩ Trung Quốc (trái) và binh sĩ Ấn Độ tuần tra tại cửa khẩu Nathu La trên biên giới Ấn Độ-Trung Quốc - Ảnh: TTXVN/AFP
Báo điện tử Một Thế Giới ngày 11.12 có đăng bài viết: “Các ứng dụng điện thoại có nguồn gốc Trung Quốc làm lộ vị trí quân sự”, dẫn nguồn từ Vietnam+.

Theo đó, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã khuyến cáo binh sĩ tại các khu vực gần biên giới với Trung Quốc gỡ bỏ các ứng dụng trên điện thoại thông minh có nguồn gốc từ quốc gia láng giềng này. Trong một thông báo gửi các binh sĩ, Bộ Quốc phòng Ấn Độ liệt kê 42 ứng dụng chạy trên nền Android và iOS được khuyến cáo gỡ bỏ, bao gồm nhiều ứng dụng phổ biến như Weibo, Wechat, UC Browser và CM Browser. Một số ứng dụng ít phổ biến hơn như UC News, MI Community, DU Privacy, Selfie City, Mail Master, MI Videocall-Xiaomi, Beautyplus và Nes Dog cũng bị khuyến cáo gỡ bỏ. Bộ Quốc phòng Ấn Độ cảnh báo những ứng dụng trên đã chuyển dữ liệu về các máy chủ đặt tại Trung Quốc và có thể bị phía Bắc Kinh sử dụng để xác định vị trí của các binh sĩ.

Trước đó, New Delhi đã cấm sử dụng các thiết bị phần cứng sản xuất bởi những công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE tại khu vực biên giới hai nước.

Cùng ngày, báo Một Thế Giới đã nhận được phản hồi từ Matterhorn Communications, đại diện truyền thông của Xiaomi tại Việt Nam. Xiaomi cho biết: “Xiaomi luôn nghiêm túc trong vấn đề bảo mật và sự riêng tư của người dùng. Máy chủ thương mại điện tử và cơ sử dữ liệu dành cho khách hàng quốc tế của chúng tôi được đặt tại trung tâm dữ liệu Amazon AWS ở California và Singapore. Xiaomi hiện đang tiến hành điều tra khuyến cáo trên. Chúng tôi cam kết với các Mi Fan rằng Xiaomi luôn luôn bảo mật trong việc lưu trữ và truyền dữ liệu của người dung”.

Cho đến nay, MTG chưa nhận được phản hồi từ các ứng dụng khác có nguồn gốc từ Trung Quốc.

MTG


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.