Việt Nam có HCV Olympic sinh học đầu tiên trong lịch sử

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi. Ảnh VGP
Cả 4 thí sinh của đoàn Việt Nam đều giành được Huy chương, trong đó có 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Em Vũ Thị Chinh, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã xuất sắc giành HCV. Như vậy, sau 20 năm kể từ mùa đầu tiên tham dự IBO, Việt Nam đã có học sinh đạt HCV

Trong lễ bế mạc Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 (IBO 2016), chiều 23.7, ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng Ban tổ chức cho biết với 264 thí sinh, 238 giáo viên đến từ 71 quốc gia và vùng lãnh thổ, IBO 2016 đã đạt kỷ lục từ trước tới nay.

Toàn bộ công tác tổ chức kỳ thi này do Việt Nam thực hiện, trong đó công tác chuyên môn là công việc khó nhất. Đề thi hoàn toàn do các nhà Sinh học Việt Nam xây dựng và được hội đồng quốc tế đánh giá cao. Để hoàn thiện đề thi, các nhà khoa học đã phải mất nhiều năm chuẩn bị, đặc biệt là chuẩn bị mẫu vật cho 4 phần thi thực hành.

IBO 27 không đơn thuần là truyền cảm hứng học tập Sinh học cho học sinh, hoạt động nghiên cứu và giảng dạy Sinh học cho các nhà sinh học, các thầy cô giáo mà ý nghĩa lớn hơn, đó là sự kết nối để cùng sẻ chia và hợp tác trong tương lai vì một thế giới hòa bình, vì một hành tinh xanh tươi.

Trưởng Ban tổ chức IBO 2016 khẳng định: Tất cả thí sinh đã là người chiến thắng, bằng lòng đam mê, tình yêu Sinh học cũng như ý chí vươn lên. Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, các thầy cô giáo, nhà khoa học và các thí sinh đã có những trải nghiệm thú vị gắn với những địa danh nổi tiếng của Việt Nam cũng như sống trong không gian đa văn hóa qua từng đêm giao lưu cùng nhau.
Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 26 Huy chương Vàng, 51 Huy chương Bạc và 74 Huy chương Đồng cho các thí sinh xuất sắc nhất.

PV (theo VGP News)

Phó Thủ tướng nhắn gửi tới các nhà khoa học tương lai

Trong lễ bế mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhắn gửi tới hàng trăm thí sinh tham dự kỳ thi mong muốn sẽ có thêm nhiều nhà khoa học tương lai từ các kỳ thi Olympic quốc tế. “Không có môn khoa học nào là không quan trọng, không có ngành khoa học nào là không còn đầy những bí ẩn để khám phá nhưng chắc chắn rằng khoa học về sự sống, sinh học đã đang và sẽ có vai trò ngày càng quan trọng”, Phó Thủ tướng chia sẻ và chúc tất cả các thí sinh tham dự IBO 2016 luôn có tương lai tươi sáng.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.