Vì sao giới trẻ ngày nay bị stress trầm trọng?

Theo một số chuyên gia, mạng xã hội cũng góp phần làm trầm trọng thêm tình trạng stress của thanh niên - Ảnh: Global Look Press
Theo The Deccan Chronicle, một nghiên cứu của tập đoàn LinkedIn, Mỹ, cho thấy những người trẻ tuổi hiện nay bị stress trầm trọng. Mức độ lo lắng của những người ở độ tuổi từ 25 đến 33 cao chưa từng thấy. Đồng thời, gần 2/3 người trong số họ đang cảm thấy lo lắng cho sự nghiệp của mình chứ không lo về cuộc sống riêng tư.

Các nhà khoa học cho biết lý do gây stress là những người trẻ tuổi chú ý quá nhiều vào việc tìm kiếm công việc đáng mơ ước và họ cũng sợ phải bỏ lỡ những cơ hội trong cuộc sống.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, mạng xã hội cũng góp phần làm trầm trọng thêm tình trạng stress của thanh niên. Các chuyên gia cũng nói thêm rằng có 3 người bạn trong cuộc sống thực còn tốt hơn 1.000 người trên mạng xã hội.

Trước đó, các chuyên gia từ Đại học California tại San Diego, Mỹ, đã nhận thấy rằng so với thế hệ trước, những người sinh sau năm 1995 ít quan tâm đến những cuộc gặp gỡ lãng mạn. Rõ ràng, các mạng xã hội thay thế sự tương tác của họ với các mối quan hệ trong thế giới thực.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của trên 11 triệu thanh niên tình nguyện tham gia nghiên cứu và nhận thấy rằng trong năm 2015 chỉ có 56% những người ở độ tuổi 14-18 là có cuộc hẹn hò với bạn khác giới, trong khi chỉ số đó là 85% ở những người có năm sinh từ 1946-1980.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.