Transcend Packaging sản xuất ống hút bằng giấy thay ống nhựa

Ống hút bằng giấy tuy đắt hơn ống nhựa nhưng vẫn có lãi vì ống giấy bảo vệ môi trường giúp tăng uy tín của mọi công ty kinh doanh đồ ăn và thức uống - Ảnh : Pixabay
Nước Anh đã khai trương nhà máy đầu tiên sản xuất ống hút bằng giấy để thay cho ống hút nhựa, giúp bảo vệ môi trường và tạo an toàn cho khách hàng.

Theo The Guardian, tại thành phố Ebbw (Xứ Wales, Anh) đã khai trương nhà máy sản xuất ống hút bằng giấy đầu tiên ở nước này khi Công ty Transcend Packaging khẳng định có thể sản xuất vài trăm triệu ống mỗi năm và cung cấp cho các công ty chuyên kinh doanh thức ăn và đồ uống đang có kế hoạch từ bỏ ống hút nhựa để chuyển sang dùng ống hút có thể phân hủy sinh học

Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về ống hút, công ty sẽ cần tới 20 cỗ máy sản xuất. Công ty đã từng tính nhập giấy từ Trung Quốc nhưng thấy ý tưởng đó không hay vì việc vận chuyển cũng thải ra khí carbon nên đã bắt tay vào việc tự sản xuất khi ký được hợp đồng với mạng lưới các cửa hàng của McDonald’s, với số lượng tiêu thụ mỗi ngày là 1,8 triệu ống hút tại 1.361 cơ sở. Lô hàng đầu tiên sẽ được giao cho McDonald’s vào tháng 9 tới.

Theo giám đốc bán hàng và tiếp thị của nhà máy trên, ông Mark Varney, ý tưởng tổ chức một công ty sản xuất ống hút bằng giấy nảy sinh khi xuất hiện bộ phim Blue Planet II nói về sự nguy hiểm của nhựa đối với sinh vật biển. "Chính phủ Anh đã bắt đầu nói về sự nguy hiểm của ống nhựa, chúng tôi đã thấy một thị trường thích hợp trên thị trường. Những người sáng lập công ty sản xuất ống hút bằng giấy cũng đã chú ý đến các kế hoạch của các công ty như Costa Coffee, Wetherspoons và Pizza Express muốn từ bỏ ống hút nhựa và thay bằng ống được sản xuất từ vật liệu phân hủy sinh học", ông cho biết.

Ông Paul Pomeroy, giám đốc điều hành McDonald's ở Anh và Ireland chia sẻ rằng quyết định từ bỏ ống nhựa của công ty là do chính khách hàng yêu cầu. Các ống giấy cũng sẽ được giới thiệu tại các nhà hàng riêng lẻ ở Mỹ, Pháp và Na Uy. Transcend Packaging đang đàm phán với các nhà hàng khác.

Theo Mark Varney, ống bằng giấy tuy đắt hơn ống nhựa nhưng vẫn có lãi vì ống giấy bảo vệ môi trường giúp tăng uy tín của mọi công ty kinh doanh đồ ăn và thức uống.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.