TP.HCM phát động ICT Awards 2017, hướng đến thành phố thông minh

Ông Dương Anh Đức - Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM
Sáng 9.8, tại trụ sở của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM chính thức phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM lần thứ IX - năm 2017 (ICT Awards) với chủ đề "Vươn tầm cao mới trên nền công nghệ số".

Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM là giải thưởng chính thức do UBND TP.HCM chủ trì tổ chức thường niên từ năm 2008. Đây là một giải thưởng uy tín dành cho các đối tượng tham gia là tổ chức, cá nhân, hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT.

Năm 2017, Sở TT&TT tiếp tục tổ chức Giải thưởng CNTT-TT thành phố Hồ Chí Minh lần IX nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin truyền thông tiêu biểu, có tác động tích cực đến công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Với việc TP.HCM tập trung chỉ đạo xây dựng và phê duyệt đề án “Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025” trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông có nội dung chính hướng đến phục vụ ba đối tượng chính của đô thị thông minh TP.HCM.

Giải thưởng ICT Awards năm nay nhằm góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của cơ quan chính quyền, nâng cao chất lượng sống, góp phần xây dựng trở thành TP.HCM thông minh, hiện đại, phát triển nhanh và bền vững.

Trải qua 9 lần tổ chức, năm nay giải thưởng sẽ được xét và trao tặng cho 6 nhóm, cụ thể là Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố; Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Sở TT&TT TP.HCM cho biết ban tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ tham dự giải là từ ngày 9.8 đến hết ngày 30.9.2017. Lễ trao giải chính thức của cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24.11.2017.

Ông Dương Anh Đức - Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết rằng tiêu chí xét giải năm nay sẽ đặc biệt chú trọng đến nhóm các doanh nghiệp CNTT-TT mới, các sản phẩm - giải pháp thể hiện sự đa dạng hóa bằng công nghệ mới cũng như làm nền tảng cho sự phát triển, triển khai thành phố thông minh.

Thiên Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.