Một người dân mua lại khỉ vàng quý hiếm để thả về rừng

Con khỉ vàng quý hiếm được người dân giao nộp cho cơ quan kiểm lâm - Ảnh: Q.C
Trên đường đi làm về, một người dân ở TP.Hà Tĩnh bắt gặp một con khỉ vàng đang bị đem bán. Người này đã bỏ tiền ra mua con khỉ trên rồi giao nộp cho cơ quan kiểm lâm để thả về tự nhiên.

Ông Lê Thanh Hải, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết sáng 14.11, đơn vị vừa tiếp nhận một cá thể khỉ vàng quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp để thả về tự nhên.

Người giao nộp cá thể động vật hoang dã quý hiếm trên là anh Nguyễn Đình Tuệ, ở phường Thạch Linh, TP.Hà Tĩnh.

Trước đó, trên đường đi làm về qua huyện Hương Sơn, anh Tuệ thấy một người đang có ý định bán con khỉ vàng nặng 7kg. Vì lo sợ con khỉ quý hiếm này bị người ta mua về giết thịt và muốn bảo vệ nó nên anh Tuệ đã mua lại từ người bán với giá 2 triệu đồng.

Sau khi đưa con khỉ về nhà, anh Tuệ gọi điện cho cán bộ kiểm lâm huyện Thạch Hà hỏi ý kiến nên xử lý như thế nào? Được các cán bộ kiểm lâm tuyên truyền, giải thích về việc bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm, anh Tuệ đã tự nguyện giao nộp con khỉ vàng cho hạt kiểm lâm mà không cần hỗ trợ kinh phí đã mua khỉ.

Con khỉ vàng này sẽ được thả về Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ vào chiều nay - Ảnh: Q.C

Hạt trưởng kiểm lâm huyện Thạch Hà cho biết khỉ vàng là loài động vật hoang dã được xếp vào nhóm quý hiếm cần được bảo tồn.

“Hiện tình trạng sức khỏe của con khỉ vàng này bình thường. Chiều nay chúng tôi sẽ tổ chức thả nó về lại môi trường tự nhiên tại Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ”, ông Hải cho hay.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.