Kiên Giang: Vận động dân thả 5 con vích về tự nhiên

5 cá thể vích quý hiếm được các hộ dân nuôi bè mua lại từ những thợ lặn - Ảnh: Tô Văn
5 cá thể vích được mua từ một số người lặn biển, và các hộ gia đình nuôi bè cá mua được đã được đồng ý thả về môi trường tự nhiên.

Sáng 26.6, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Kiên Giang), cho biết, vừa phối hợp với Đồn biên phòng và chính quyền xã đảo Lại Sơn vận động 4 hộ gia đình nuôi cá bè tại ấp Bãi Bấc, xã Lại Sơn, H.Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, để thả 5 cá thể vích biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.

5 con vích này được các hộ nuôi bè cá mua từ một số người dân lặn biển bắt được và thả nuôi tại bè cá, với mục đích cho khách du lịch tham quan, chiêm ngưỡng. 5 con vích biển có tổng trọng lượng trên 56kg, trong đó, con lớn nhất có trọng lượng gần 14kg, con nhỏ nhất có trọng lượng 9,5kg.

Khi được cơ quan chức năng giải thích về tính quý hiếm của loài vích biển và sự cần thiết phải bảo vệ chúng trước sự săn bắt của con người, các hộ gia đình nuôi cá bè đã đồng ý giao nộp và tự nguyện thả 5 cá thể vích về với môi trường biển.

Vích hay gọi là rùa biển, có tên khoa học là Lepidochelys olivacea, đây là loài động vật đặc biệt quý hiếm, thuộc nhóm nguy cấp trong danh sách loài bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm mọi hành vi mua bán, vận chuyển.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.