Hà Tĩnh: Thả một con rùa quý hiếm về biển

Con rùa biển quý hiếm nặng 15kg được thả về tự nhiên
Sáng 15.11, Ban quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Sót, Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh thả một cá thể rùa biển về tự nhiên tại vùng biển huyện Lộc Hà.

>> Kiên Giang: Cơ sở mua hải sản nuôi nhốt 16 con rùa biển quý

>> Một người dân mua lại khỉ vàng quý hiếm để thả về rừng

>> Hà Tĩnh: Thả về biển con rùa nặng 80kg mắc lưới ngư dân

>> Hà Tĩnh: Thả cá thể mèo gấm quý hiếm về tự nhiên

Ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban quản lý các cảng cá Hà Tĩnh cho biết, con rùa này nặng 15kg, sức khỏe bình thường đã được thả về biển vào sáng nay.

Trước đó, ngư dân Bùi Văn Tiệp ở xóm Bắc Lạc, xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà trong quá trình đánh bắt hải sản ở vùng biển huyện Lộc Hà đã phát hiện con rùa biển trên mắc vào lưới. Anh Tiệp đã đưa con rùa lên thuyền rồi chở vào bờ, sau đó trình báo với cơ quan chức năng.

Con rùa quý hiếm mắc lưới ngư dân đã được thả về biển

Sau khi hoàn tất các thủ tục tiếp nhận con rùa biển, các lực lượng chức năng đã phối hợp tổ chức thả cá thể rùa quý hiếm này về lại tự nhiên tại vùng biển Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà).

Theo ông Bùi Tuấn Sơn, cá thể rùa biển vừa được thả là loài động vật biển quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam, thuộc danh mục các loài động thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới.

Các lực lượng chức năng thả con rùa về biển

Ông Sơn cũng cho biết từ đầu năm 2018 đến nay, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp nhận 3 cá thể rùa biển khỏe mạnh và thả về lại môi trường biển tự nhiên.

Video thả con rùa biển quý hiếm về biển:

Tin, ảnh: Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.