Bắt được cá tra dầu dài 2,5m, nặng 240kg, giá 70 triệu đồng

Cá tra dầu khổng lồ được đánh bắt tại Biển Hồ - Ảnh: Nguyên Anh
Giăng lưới tại Biển Hồ, ngư dân Campuchia bắt được con cá tra dầu nặng 240 kg, và 1 thương lái Việt kiều Campuchia đã mua lại. Được biết, con cá khổng lồ này có giá trị khoảng 70 triệu đồng.

Sáng 29.11, anh Nguyễn Văn Tính - Việt kiều Campuchia, đã mua được con cá tra dầu dài hơn 2,5 mét, chiều ngang khoảng 1 mét, với trọng lượng 240 kg của ngư dân Campuchia rồi đem về TX.Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, bán cho thương lái ở TP.HCM với giá 300.000 đồng/kg.

Theo anh Tính, loài cá tra dầu có đặc điểm đầu to và dẹp, miệng rộng, 2 râu dài ở hàm trên, trên lưng có màu nâu thẫm, có thịt rất dai màu đỏ tươi, da dày. Loài cá này thường sống ở hạ lưu sông Mekong, kích thước cá to nhất có thể lên đến 300 kg, dài 3 mét.

1 Việt kiều đã mua con cá này đem về bán cho thương lái tại TP.HCM - Ảnh: Nguyên Anh

Cá tra dầu bị săn bắt nhiều nên số lượng trong tự nhiên đang giảm đi một cách đáng kể, vì thế mà tại Lào đã có lệnh cấm săn bắt loài cá này.

Cá tra dầu được xem là động vật chỉ thị về tình trạng hệ sinh thái và thủy sản của sông Mê Kông nên được Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Thế giới (IUCN) đặc biệt quan tâm.

Nguyên Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.