Theo dõi mắt của tài xế taxi để xác định mức độ mệt mỏi

Ảnh minh họa
Theo Vedemosti, dịch vụ gọi xe online YandexTaxi của Nga đang có kế hoạch triển khai thêm hoạt động mới nhằm theo dõi đôi mắt của các tài xế ở chế độ thời gian thực và xác định mức độ mệt mỏi của họ qua tần số chớp mắt.

Ông Tigran Khudaverjan, Tổng giám đốc YandexTaxi thông báo rằng hệ thống này sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2018. Theo ông, tần số chớp mắt là phương thức xác định trạng thái sức khỏe của tài xế khá chính xác. "Ở YandexTaxi, người ta nói rằng trung bình tài xế chớp mắt sau 4 giây đồng hồ. Nếu một người bị mệt hoặc không tỉnh táo, tần số chớp mắt cao hơn nhiều", ông nói.

Ông Tigran Khudaverjan giải thích rằng ông và các cộng sự chú ý đến thực tế là tất cả các tài xế đều có điện thoại thông minh với camera và từ lâu đã có những thuật toán cho phép nhận biết rõ trạng thái đôi mắt. Nếu hệ thống nhận thấy tài xế chớp mắt nhiều do mệt mỏi hay say rượu thì xe sẽ bị phong tỏa và tài xế không thể nhận đón hành khách mới.

Sắp tới, YandexTaxi sẽ thử nghiệm tính năng mới bằng cách chọn lựa 500 tài xế với các xe được trang bị các camera tốc độ cao và sang năm 2018 sẽ áp dụng rộng rãi.

Vũ Trung Hương


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.