Tai nghe Halo Sport liệu có giúp nâng thành tích thể thao?

Một vận động viên Mỹ đeo thử nghiệm tai nghe Halo Sport trong thời gian luyện tập
Trước thềm Thế vận hội mùa hè ở Rio de Janeiro, một số vận động viên đã chia sẻ bí quyết luyện tập của mình để đạt được thành tích cao...

Theo tổng kết của Engadget, một trợ thủ đắc lực cho các vận động viên có hình dáng bên ngoài giống như tai nghe, mang tên Halo Sport, là sản phẩm độc đáo của Công ty Halo Neuroscience.

Loại dụng cụ này được trang bị những màng chuyên dụng phát những xung âm thanh và điện từ tới đại não trong thời gian vận động viên luyện tập. Những xung này kích thích các tế bào thần kinh vận động của đại não, góp phần tạo ra những mối liên hệ ổn định hơn giữa các tế bào thần kinh bằng cách tác động đến các khớp thần kinh và kích thích tiết ra các chất môi giới thần kinh.

Theo lời những nhà sáng chế ở Halo Neuroscience, chính nhờ vậy mà chức năng của vỏ não hoạt động và các tín hiệu của nó được đồng bộ tốt hơn với hoạt động của hệ cơ bắp. Trang web của Công ty Halo Neuroscience cũng cho biết công ty đã từng hợp tác với đội tuyển trượt tuyết của Mỹ.

Kết quả cho thấy những vận động viên đeo loại tai nghe trên đạt thành tích cao hơn 13% so với nhóm đối chứng. Thành tích của các vận động viên điền kinh đeo loại tai nghe chuyên dụng trên thậm chí còn cao hơn 2 lần.

Nhưng các chuyên gia của công ty cho rằng không nên xem dụng cụ này như một hướng luyện tập của các vận động viên do thiết bị vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm và hiện vẫn có ít vận động viên tham gia kiểm chứng. Chẳng hạn trong số 23 vận động viên điền kinh tham gia đeo tai nghe thì chỉ có 10 người đạt các chỉ tiêu tốt hơn, cũng có thể nhờ phong độ tốt hơn của họ trong thời gian thử nghiệm. Vì vậy, dụng cụ này vẫn còn phải kiểm tra kỹ trước khi áp dụng rộng rãi.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.