Phát hiện lỗ thủng lớn gấp 50 lần trái đất trên mặt trời

Hình minh họa của NASA
Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) vừa phát hiện ra một lỗ thủng tồn tại trong mặt trời. Các nhà khoa học dự báo điều đó sẽ gây ra hậu quả khôn lường cho sự sống trên trái đất.

Theo tờ Daily Star, lỗ thủng có kích thước gấp 50 lần trái đất, sẽ giải phóng gió mặt trời phóng xạ đến hành tinh chúng ta. Lượng gió này có thể sản sinh các hiện tượng quang cực trên trái đất, giống với hiện tượng ánh sáng phương bắc, song các nhà khoa học khẳng định chúng có tác động tiêu cực.

Trên website Collective Evolution, các nhà khoa học tin rằng hiện tượng gió mặt trời tăng mạnh có thể dẫn tới các thảm họa về mặt kỹ thuật trên hành tinh chúng ta. Hiện tượng đó có thể làm mất tín hiệu đường dây điện thoại và internet.

Đặc biệt, các nhà khoa học này tin rằng những lỗ thủng được phát hiện trong quá khứ trùng hợp với thời điểm xảy ra một số sự kiện lớn trên hành tinh, trong đó có đại dịch. Không chỉ có vậy, các nhà nghiên cứu tuyên bố mặt trời còn tác động thay đổi cách con người suy nghĩ.

Viết trên trang web Collective Evolution, NASA miêu tả: "Khu vực bóng tối trên đỉnh mặt trời trong hình ảnh này là một lỗ dạng vòng, tại đó từ trường mở đối với không gian liên hành tinh, phóng một vật chất dạng vòng được gọi là luồng gió mặt trời tốc độ cao".

TTXVN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.