Phát hiện được cách loại trừ các cơn đau nhức khớp

Loài alphavirus thâm nhập vào cơ thể thường tổng hợp các enzyme đặc biệt gây sụt giảm mạnh về khối lượng mô xương, gây đau dữ dội ở các khớp - Ảnh: Medikforum
Các nhà khoa học Úc đã bào chế được nhóm thuốc mới duy trì tổng hợp tái sinh của mô xương khi nhiễm trùng alphavirus ngay trong giai đoạn đầu của bệnh, giúp giảm các cơn đau khớp.

Theo Medikforum, virut sông Ross được phát hiện ở hầu hết các vùng trên lãnh thổ Úc, đặc biệt là gần các vùng sông nước. có thể gây ra nhiều triệu chứng cho một người bị nhiễm trùng, thường là viêm khớp hoặc đau khớp và virut Chikungunya tương tự như virut sông Ross thuộc loài alphavirus. Chúng gây ra những cơn đau nhức nhối nhất trong các khớp. Dùng các tác nhân kháng virut, chỉ có thể loại bỏ mầm bệnh khỏi cơ thể, nhưng cơn đau vẫn tồn tại dai dẳng trong một thời gian dài có khi đến vài tháng. Để khắc phục, các bác sĩ thường chỉ định các loại thuốc chống viêm non-steroid như buprofen.

Các nhà khoa học Úc khi nghiên cứu tác động của virut trên mô xương của chuột và người, đã phát hiện ra rằng khi xâm nhập vào cơ thể, loài alphavirus tổng hợp các enzyme đặc biệt gây sụt giảm mạnh về khối lượng mô xương, gây đau dữ dội ở các khớp. Các enzyme này ngăn chặn quá trình phân chia các tế bào của mô xương, cuối cùng dẫn đến đau khớp.

Các chuyên gia đã thành công trong việc ngăn chặn việc sản sinh ra các enzyme và ngừa được sự suy thoái mô xương là nguyên nhân gây đau nhức.

Các kết quả nghiên cứu khoa học trên đã giúp tìm ra một nhóm thuốc mới duy trì tổng hợp tái sinh của mô xương trong các nhiễm trùng như vậy ngay trong giai đoạn đầu của bệnh. Việc sử dụng các loại thuốc mới được bào chế cho thấy hiệu quả cao của họ trong việc giảm các cơn đau kèm theo sự phát triển của nhiễm trùng do alphavirus gây ra trong cơ thể.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.