Những hiểm họa từ phòng để bóng nhựa cho trẻ em chơi

Bóng nhựa trong các phòng vui chơi giải trí của trẻ cũng chứa mầm bệnh - Ảnh: Shutterstock
Theo The Daily Mail, các công trình nghiên cứu đã cho thấy các căn phòng có bóng nhựa ở các trung tâm vui chơi của trẻ em có thể là nơi chứa các mầm bệnh nguy hiểm gây nhiễm trùng huyết, viêm màng não và viêm phổi.

Một phân tích của các nhà khoa học ở Đại học Bắc Georgia, Mỹ, đã chỉ ra rằng tại những căn phòng vui chơi giải trí với những quả bóng nhựa, có thể tìm thấy dấu vết của bụi bẩn, nôn mửa, phân và nước tiểu.

Một vài tuần trôi qua, mầm bệnh sẽ tích lũy và phát triển rồi có thể truyền bệnh cho trẻ. Nguy cơ đặc biệt tăng cao nếu có vết xước trên da hoặc suy giảm khả năng miễn dịch.

Báo cáo của các chuyên gia cho biết: có 31 loại vi khuẩn đã được tìm thấy trên bề mặt nhựa, bao gồm 8 loại mầm bệnh và cũng là một loại nấm gây bệnh.

Các nhà khoa học chỉ ra sự hiện diện của Enterococcus faecalis (gây viêm niêm mạc bên trong tim, nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm màng não), Staphylococcus hominis (có nguy cơ gây nhiễm trùng máu), Acinetobacter lwofii (viêm nhiễm, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm phổi và viêm da).

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.