Nga báo động ung thư tuyến tụy

Trụ sở Bộ y tế Nga - Ảnh: RIAnovosti
Các chuyên gia Nga lên tiếng báo động rằng số bệnh nhân ung thư đang gia tăng ở Nga, đặc biệt, tỷ lệ tử vong cao nhất được ghi nhận ở những người bị chẩn đoán ung thư tuyến tụy, lên đến 39,9%.

Theo kênh truyền hình RT, Nga, thống kê của Bộ y tế Nga cho thấy năm ngoái, tỷ lệ tử vong cao nhất được ghi nhận ở những người bị chẩn đoán ung thư tuyến tụy. Tỷ lệ tử vong do loại ung thư này lên đến 39,9%.

Trong khi đó, tỷ lệ tử vong do ung thư gan và ống gan trái là 38,4%, tỷ lệ ung thư thực quản là 29,9%. Ngoài ra, tỷ lệ tử vong khá cao có liên quan đến ung thư khí quản, phế quản, phổi (21,9%) và ung thư họng (17,3%). Còn tỷ lệ tử vong thấp nhất là ung thư vú (3%), ung thư da không kể melanomas (0,4%), ung thư tử cung (2,2%), môi (1%) và tuyến giáp (0,6%).

Các chuyên gia lên tiếng báo động rằng số bệnh nhân ung thư đang gia tăng ở Nga. Chẳng hạn, năm 2018, có 3,7 triệu người mắc bệnh ung thư đã được điều trị. Và tỷ lệ tử vong do các loại ung thư ở Nga là 6%. Phần lớn bệnh nhân ung thư theo dữ liệu của năm ngoái đều sống ở tỉnh Kursk, nơi có 3.331,1 ca ung thư trên 100.000 dân.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.