Mỹ phát triển kính áp tròng thực tế tăng cường đầu tiên

Đối với những người bị cận thị, kính có thể làm tăng độ sắc nét, đưa đối tượng đến gần hơn hoặc giúp nhìn rõ hơn trong bóng tối - Ảnh: Mojo Vision
Theo Hexus.net, công ty khởi nghiệp Mojo Vision đã giới thiệu loại kính áp tròng thực tế tăng cường đầu tiên.

Các kỹ sư lưu ý rằng thiết bị của họ sẽ tạo thuận lợi cho quá trình chuyển đổi từ các phụ kiện cồng kềnh sang dùng kính áp tròng gọn nhẹ. Các loại kính mới có kết hợp một số công nghệ mới cùng một lúc. Thành phần quan trọng nhất là màn hình AR, chiếu hình ảnh lên võng mạc của người dùng.

Bảng điều khiển có mật độ 14.000 pixel mỗi inch, một giá trị kỷ lục. Để so sánh, chỉ số này là 323 ở màn hình iPhone 11 của Apple. Cảm biến vô tuyến, hình ảnh và cảm biến chuyển động được tích hợp giúp bố trí và ổn định hình ảnh.

Các yếu tố thực tế tăng cường tương tự như trong môi trường có thể được hiển thị trên bảng điều khiển của thiết bị. Trong số đó có biển báo giao thông, thông báo và tin tức. Đặc biệt đối với những người bị cận thị, kính có thể làm tăng độ sắc nét, đưa đối tượng đến gần hơn hoặc giúp nhìn rõ hơn trong bóng tối.

Nguyên mẫu của thiết bị đã được giới thiệu tại Hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2020. Các nhà báo đã có thể quan sát, nhưng chưa được phép đeo. Nhiều khả năng, kính chưa được phát triển đầy đủ - phiên bản demo có màn hình đơn sắc màu xanh lá cây được kết nối với pin và bộ xử lý bên ngoài.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.