Mạng lưới camera nhận dạng Trung Quốc 'tóm bắt' phóng viên BBC trong vòng 7 phút

Tổng cộng, Trung Quốc hiện đã thiết lập khoảng 170 triệu camera, và đến năm 2020 số lượng đó sẽ tăng lên 400 triệu - Ảnh: BBC
Theo TechCrunch, chính quyền Trung Quốc chỉ mất vỏn vẹn 7 phút để tìm và bắt giữ John Sudworth làm việc cho kênh truyền hình BBC của Anh thông qua một mạng lưới các camera theo dõi và công nghệ nhận dạng.

John Sudworth không vi phạm luật pháp của Trung Quốc và việc bắt giữ phóng viên này không gây ra bất cứ sự phiền toái nào về ngoại giao vì anh ta tự nguyện tham gia - tất cả đó chỉ là một phép thử để chứng minh khả năng của hệ thống theo dõi mà chính phủ Trung Quốc tích cực đầu tư vốn để phát triển trong những năm gần đây.

Các công ty tư nhân cũng sử dụng các hệ thống như vậy để giám sát nhân viên của họ và những gì đang diễn ra trong các cuộc hội thảo và các phòng thí nghiệm, nhưng các nhà hoạt động nhân quyền đang lo ngại rằng công nghệ này có thể bị lợi dụng.

Mạng theo dõi hình ảnh của Trung Quốc có quy mô lớn nhất thế giới. Tổng cộng, đất nước này thiết lập khoảng 170 triệu camera, và đến năm 2020 số lượng đó sẽ tăng lên 400 triệu. Ngoài việc theo dõi tích cực,Trung Quốc còn ồ ạt phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt và các phương pháp xử lý hình ảnh khác. Năm nay, các công ty tư nhân cũng trợ giúp chính phủ phát triển các camera thông minh có thể nhân biết tuổi, khuôn mặt, số đăng ký xe hơi trong dòng thông tin video và dữ liệu khổng lồ.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.