Luyện tập cường độ cao khiến nam giới giảm ham muốn tình dục

Ảnh minh họa
Theo UPI, ai cũng biết rằng hoạt động thể chất làm tăng nồng độ testosterone. Nhờ vậy, ham muốn tình dục của phái mạnh cũng tăng lên. Nhưng một công trình nghiên cứu mới tiến hành tại Đại học North Carolina (Mỹ) lại cho thấy tập luyện quá tích cực làm giảm ham muốn tình dục.

Nhiều trong số những người tình nguyện tham gia nghiên cứu hiện tại hay trong quá khứ đều là những vận động viên (vận động viên chạy và đua xe đạp). Những người tham gia đã trả lời các câu hỏi về việc luyện tập hàng tuần, đời sống tình dục và tình trạng sức khỏe. Sau khi phân tích các câu trả lời, các nhà nghiên cứu chia các tình nguyện viên ra thành các nhóm.

Nghiên cứu cho thấy rằng ở những người đàn ông luyện tập trong một thời gian dài và với cường độ cao, ham muốn tình dục của họ thường ở mức thấp hoặc trung bình. Còn tập luyện ít hoặc vừa phải thì giúp tăng ham muốn tình dục.

Các chuyên gia đã công bố các kết quả nghiên cứu trên tạp chí Medicine & Science in Sports & Exercise và tin rằng tiếp tục nghiên cứu thêm là cần thiết.

Trong khi đó, giáo sư Tina M. Penhollow, chuyên nghiên cứu về nâng cao sức khỏe tại Đại học Florida Atlantic (Mỹ) lại công bố một kết quả ngược lại ở phái đẹp khi tập luyện nhiều giúp tăng ham muốn.

Nếu phụ nữ thường xuyên luyện tập thì đời tư sẽ không có vấn đề gì khi đời sống tình dục phong phú hơn, có chất lượng hơn nhờ cơ thể sản sinh ra nhiều hormone tăng trưởng và testosterone cũng như giải tỏa được stress.

Vũ Trung HươngLoading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.