Loa thông minh theo dõi nhịp thở và cử động của trẻ

Loa thông minh theo dõi nhịp thở của trẻ - Ảnh: Đại học Washington
Theo thông báo của Đại học Washington, Mỹ, các kỹ sư tại trường đã phát triển một hệ thống cho phép theo dõi hơi thở và chuyển động của những đứa trẻ đang ngủ với tiếng ồn trắng (white noise).

Hệ thống sử dụng một chiếc loa thông minh, trong trường hợp một đứa trẻ thức tỉnh, sẽ thông báo cho cha mẹ hoặc bác sĩ về điều này. Hệ thống này sử dụng tiếng ồn trắng để theo dõi hơi thở của bé. Sử dụng quang phổ rộng của các micrô, hệ thống có thể theo dõi tiếng ồn trắng phản xạ từ cơ thể trẻ.

Trí thông minh nhân tạo phân tích tín hiệu phản xạ và kết luận rằng, đứa trẻ đang thở bình thương hoặc hơi thở nhanh. Với kỹ năng này, chiếc loa thông minh được gọi là BreathJunior phát ra tiếng ồn trắng và ghi lại cách tiếng ồn được phản xạ trở lại để phát hiện chuyển động hô hấp của trẻ sơ sinh.

Khi các nhà nghiên cứu kiểm tra BreathJunior với 5 em bé trong một đơn vị chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh tại bệnh viện địa phương, nó đã phát hiện ra nhịp hô hấp với tần suất 20 đến 65 nhịp thở mỗi phút, phù hợp với tỷ lệ được phát hiện bởi các máy theo dõi dấu hiệu quan trọng tiêu chuẩn.

Hiện tại, các nhà phát triển đang tạo ra một nguyên mẫu thương mại của thiết bị. Theo kế hoạch, sản phẩm sẽ được bán thông qua startup Sound Life Science.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.