Lộ diện top 3 Nhà truyền thông tài ba 2017

Các đội thi có mặt tại vòng bán kết - Ảnh: BTC
Sản phẩm khởi nghiệp về ứng dụng game mobile, dự án về thời trang đồng bộ cho chủ và thú cưng và dự án Trại hè quốc tế Việt Nam là 3 cái tên có mặt trong đêm chung kết "Nhà truyền thông tài ba – IC Master 2017" được tổ chức vào tháng 9 tới.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên về một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại của Học viện Ngoại giao đã tổ chức cuộc thi "Nhà truyền thông tài ba - IC Master 2017" nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng những nhân tố có tài năng, triển vọng, hội tụ đầy đủ các tố chất của một nhà truyền thông tương lai.

Với chủ đề “Truyền thông - Khởi nghiệp”, các đội tham gia sẽ thực hiện một dự án truyền thông với đề tài khởi nghiệp. Theo đó, các nhóm sẽ dùng truyền thông để xây dựng, quảng bá một dự án kinh doanh khởi nghiệp hoặc thực hiện một dự án khởi nghiệp trong ngành truyền thông.

Tối 9.6 tại Hà Nội, 5 đội thi đã cùng nhau tranh tài tại vòng bán kết. Các đội đã trình bày những dự án truyền thông xoay quanh đề tài khởi nghiệp của đội mình và Ban giám khảo đã chọn ra 3 cái tên xuất sắc nhất góp mặt trong đêm chung kết diễn ra vào tháng 9 tới.

Nhóm Farita

Cụ thể, 3 dự án sẽ tranh tài trong đêm chung kết là của 3 nhóm: Farita, Gend và Nuchathadata.

Nhóm Farita xây dựng game mobile theo kiểu “choose your story”. Sản phẩm khởi nghiệp của nhóm là game mobile cho phép người dùng có thể sáng tạo các hướng đi, tự tạo nên câu chuyện theo ý thích của riêng mình (hiện Tấm Cám đang là cốt truyện nền). Với thông điệp: “Kể sáng tạo, chạm đỉnh cao”, đối tượng mà Farita hướng tới là các bạn trẻ ở độ tuổi từ 18 - 21.

Nhóm Gend

Nhóm Gend thì góp mặt với dự án thời trang đồng bộ cho chủ và thú cưng. Theo đại diện của nhóm, đây là một sản phẩm mới chưa có mặt trên thị trường Việt Nam giúp mang lại sự đồng điệu giữa chủ và thú cưng. Trong quá trình phát triển, nhóm sẽ kinh doanh dựa trên 2 hình thức: bán trực tiếp sản phẩm và thực hiện những thiết kế của người chủ đưa ra.

Nhóm Nuchathadata

Nhóm Nuchathadata là cái tên cuối cùng ghi tên trong đêm chung kết IC Master 2017 với dự án VIC Vietnam - Trại hè quốc tế tại Việt Nam. Dự án này sẽ là nơi các em học sinh Việt Nam và quốc tế cùng trải nghiệm giáo dục truyền cảm hứng thông qua hoạt động thực tế trên các lĩnh vực: Văn hóa - Xã hội - Môi trường - Nghệ thuật sáng tạo và Tư duy. Dự án nhằm tạo cơ hội cho trẻ em hiểu về chính bản thân, chủ động lĩnh hội thông tin trong cuộc sống, bộc lộ khả năng sáng tạo, khơi mở tư duy vượt trội về thế giới xung quanh và sống mở hơn với cộng đồng.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.