Làm giàu hành trang vào đời cùng talkshow 'Khởi nghiệp và Cộng đồng'

Mỗi doanh nghiệp mới ra đời đều có những tác động ít nhiều đến cộng đồng nơi nó tọa lạc, vậy câu hỏi đặt ra là làm gì để các doanh nghiệp khởi nghiệp tác động tích cực tới cộng đồng xung quanh?

Ngày 13.3, Báo điện tử Một Thế Giới phối hợp với Tập đoàn Trung Nam sẽ tổ chức buổi giới thiệu cuộc thi "Khởi nghiệp vì Thành phố Tôi yêu" tại Đại Học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Tại buổi giới thiệu cuộc thi, ngoài phần giới thiệu cuộc thi đầy ý nghĩa này đến với sinh viên của trường HUTECH, báo Một Thế Giới còn tổ chức buổi tọa đàm "Khởi nghiệp và Cộng đồng".

Buổi tọa đàm "Khởi nghiệp và Cộng đồng" sẽ là nơi mô hình hóa cho các bạn trẻ sinh viên về tính cộng đồng của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp. Một doanh nghiệp vốn sinh ra để giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong xã hội, doanh nghiệp sẽ chỉ phát triển khi nó giải quyết tốt những nhu cầu của xã hội xung quanh mình. Chính vì lý do đó, doanh nghiệp tốt, môi trường kinh doanh minh bạch sẽ giúp thúc đẩy cộng đồng, xã hội đi theo chiều hướng tích cực hơn, giúp giải quyết nhiều hơn nữa những vấn đề phát sinh mà con người gặp phải thường ngày.

Như, Uber là một doanh nghiệp khởi nghiệp được hình thành từ ý tưởng tại sao không tận dụng những chiếc ô tô với chỉ 1 người sử dụng duy nhất. Rõ ràng, việc mỗi phương tiện ô tô chỉ chở duy nhất một người là một sự lãng phí tài nguyên vô cùng lớn và thậm chí còn gây tắc đường.

Uber hoặc Grab hay những ứng dụng đặt xe khác ban đầu được thiết kế với ý tưởng dùng chung xe, tiết kiệm chi phí của mọi người, tiết kiệm nhiên liệu cũng như giảm tải cho cơ sở hạ tầng công cộng, qua đó giải quyết vấn nạn kẹt xe. Tuy nhiên, do đặc tính xã hội của doanh nghiệp, mô hình kinh doanh của các startup này dần trở thành kinh doanh taxi, xe "ôm" công nghệ, thay vì dịch vụ "đi chung xe" như ý tưởng ban đầu.

Buổi tọa đàm "Khởi nghiệp và Cộng đồng" diễn ra với sự tham gia của hai diễn giả Trần Thanh Tùng và Vũ Nguyễn Đức Huy sẽ làm rõ tính cộng đồng của một dự án khởi nghiệp và làm thế nào để bạn trẻ có thể hướng đến xây dựng doanh nghiệp của mình phù hợp với cộng đồng. Anh Trần Thanh Tùng với sự hóm hỉnh, vui tính của mình sẽ chỉ ra mối quan hệ cơ hữu giữa các doanh nghiệp với cộng đồng xung quanh mình. Trong khi đó, anh Vũ Nguyễn Đức Huy dưới góc nhìn của một chuyên gia tư vấn luật sẽ đưa ra những nhận định có tính chất chi tiết hơn về vấn đề này.

Buổi giới thiệu cuộc thi "Khởi nghiệp vì Thành phố Tôi yêu" tại Đại Học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ diễn ra vào lúc 13 giờ ngày 13.3 tại Hội trường lầu 8, số 475 A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Sự kiện này sẽ được Live Stream trên Fanpage Facebook của báo Điện tử Một Thế Giới: https://www.facebook.com/baomotthegioi/

Lời cám ơn

Báo điện tử Một Thế Giới xin chân thành cảm ơn nhà tại trợ cuộc thi "Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu" Tập đoàn Trung Nam đã đồng hành với báo trong suốt cuộc thi đầy ý nghĩa này.

Báo điện tử Một Thế Giới xin chân thành cảm ơn Đại học HUTECH đã hỗ trợ báo địa điểm buổi giới thiệu cuộc thi "Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu".

P.V


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.