Khoảng 1 năm từ khi bị nhồi máu, phụ nữ tử vong nhiều hơn nam giới

Ở phụ nữ thường xuất hiện các triệu chứng bất thường về cơn nhồi máu như đau lưng, đau hàm và buồn nôn
Theo The Daily Mail , một cuộc điều tra kéo dài 5 năm cho thấy sau khi lên cơn đau tim, nguy cơ tử vong trong vòng 12 tháng tăng 50% đối với phụ nữ.

Có lẽ nguyên nhân là những căng thẳng mà những phụ nữ phải đối mặt do sự cần thiết phải kết hợp công việc với việc nuôi dạy con cái. Ngoài ra, ở phụ nữ, các cơn đau tim thường không giống như ở nam giới khi suy tim xảy ra ở độ tuổi muộn hơn.

Các nhà khoa học ở Đại học Munich, Đức, đã phân tích dữ liệu của 4.100 người. Các nhà khoa học đã xác định được rằng trong vòng một năm sau khi bị đau tim, phụ nữ bị chết nhiều hơn 1,5 lần so với nam giới. Các nhà khoa học đã tính đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu.

Theo các nhà khoa học, phụ nữ thường phải đối mặt với các cơn đau tim ở tuổi già và thường đồng thời mắc thêm các bệnh khác. Ngoài ra, ở phụ nữ, các cơn đau tim xảy ra thường xuyên hơn do suy giảm mạch vành, chứ không phải vì hẹp các mạch máu, vốn có thể dễ dàng nong mạch.

Các đại diện phái đẹp thường cũng thường gặp những vấn đề khác về sức khỏe, ví dụ như tiểu đường. Và ở phụ nữ thường xuất hiện các triệu chứng bất thường về cơn nhồi máu như đau lưng, đau hàm và buồn nôn. Chính điều này có thể gây khó khăn cho các bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị.

Vũ Trung Hương


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.