Khai trương CLB Tri thức kiều bào bang New South Wales

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tri thức kiều bào bang New South Wales - Ảnh: BQL Khu CNC Hòa Lạc
Mới đây, tại Sydney (bang New South Wales), trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ, Văn phòng đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Australia, phối hợp cùng các nhà tri thức, khoa học tại bang New South Wales đã làm lễ khai trương Câu lạc bộ Tri thức kiều bào bang New South Wales.

Theo thông tin từ BQL Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, trong ngày khai trương Câu lạc bộ Tri thức kiều bào bang New South Wales, Trưởng đại diện Văn phòng Khoa học và Công nghệ Chu Quang Hòa cho biết bang New South Wales có gần 100 nhà khoa học đang sinh sống và làm việc. Đây là một nguồn lực lớn, đã và đang đóng góp sức mình vào sự phát triển của nền KH&CN thế giới.

Với mục đích tập trung, định hướng các hoạt động đang sẵn có của các nhà tri thức, khoa học tại bang New South Wales, qua đó kết nối với cộng đồng tri thức, khoa học tại Việt Nam, Câu lạc bộ sẽ là cầu nối giữa hai bên, hỗ trợ chuyên môn và thúc đẩy các cơ hội hợp tác hiệu quả, góp phần xây dựng nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững.

Bày tỏ sự ủng hộ đối với định hướng hoạt động của Câu lạc bộ, Tổng lãnh sự Trịnh Đình Hải cho rằng sự trao đổi trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa hai nước Việt Nam và Australia có ý nghĩa to lớn đối với quá trình xây dựng quan hệ đối tác chiến lược, được thiết lập bởi Chính phủ hai nước.

Theo ông Trịnh Đình Hải, trong bối cảnh Việt Nam đang từng bước hiện đại hóa đất nước theo xu thế công nghiệp 4.0 và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thì lực lượng tri thức kiều bào ở Australia nói chung và bang New South Wales nói riêng là một yếu tố quan trọng để thúc đẩy quá trình này. Đây cũng là cầu nối để chuyển giao tri thức, công nghệ và nhiệt huyết cho thế hệ trẻ ở Việt Nam.

Ngoài ra, ông Trịnh Đức Hải khẳng định: Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại bang New South Wales cam kết sẽ hỗ trợ để Câu lạc bộ phát triển ngày càng vững mạnh.

Cũng tại buổi ra mắt Câu lạc bộ, Văn phòng đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ tại Australia đã giới thiệu một công cụ trực tuyến mới, website Ngân hàng thông tin Khoa học Công nghệ (www.khoahoctot.vn). Đây sẽ là một nguồn tài nguyên phong phú, địa chỉ kết nối các thành viên Câu lạc bộ cùng cộng đồng nghiên cứu khoa học trong nước.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.